8 นมกล่อง UHT ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

นมกล่อง-uht-ยี่ห้อไหนหากพูดถึงอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นม คืออาหารอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยม ตั้งวัยเด็กจนถึงวัยสูงอายุ ประโยชน์ของนมนั้นมีมากมาย อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน แคลเซียม น้ำ และเกลือแร่ต่างๆ ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง โดยเฉพาะในช่วยเด็กนม จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย ส่งเสริมพัฒนาการทางด้านสมอง เด็กวัยเรียน ควรดื่มนมอย่างน้อยวันละ 2 แก้ว ร่วมกับการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามหลักโภชนาการ และสำหรับวัยผู้สูงอายุควรดื่มนมวันละ 1 แก้ว

ในปัจจุบัน มีนมให้เลือกดื่มมากมาย ทั้งนมสด นมและ นมกล่อ งแบบ UHT ซึ่งจะเก็บรักษาไว้ได้นานกว่า นมกล่อง UHT มีหลายยี่ห้อ บทความนี้เราจะมาเลือก ซื้อนมกล่อง UHT อย่างถูกวิธี เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด จะมียี่ห้อไหนมาแนะนำกันบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

8 นมกล่อง UHT ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. UHT Enfagrow 3A+
 2. นม Hi-Q UHT
 3. นมตราหมี โอเมก้า ยูเอชที รสจืด 180 มล
 4. นมยูเอชที คาร์เนชัน สมาร์ทโก รสจืด
 5. S-26 Progress Gold UHT 180ml.*
 6. Dumex Dugro
 7. FOREMOST โฟร์โมสต์ โอเมก้า นม UHT รสจืด 180 มล.
 8. นมยูเอชที Thai-Denmark
mans promo

1. UHT Enfagrow 3A+

นมกล่อง Enfagrow รสจืด อุดมไปด้วยสารอาหาร ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง บำรุงกระดูก

ยี่ห้อUHT Enfagrow 3A+
ปริมาณบรรจุ110 มล.
พลังงาน120 กิโลแคลอรี่
สารอาหารเพิ่มเติมDHA , MFGM , วิตามินบี 12 , วิตามินบี , โอเมก้า 3 6 9 , ไอโอดีน เป็นต้น

UHT Enfagrow 3A+ นมกล่องที่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว 1 ลังมี 48 กล่อง บรรจุกล่องละ 110 มล. ปริมาณเหมาะสมกำลังพอดีสำหรับการดื่ม 1 ครั้ง อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยเฉพาะในวัยเด็ก มีส่วนประกอบที่สำคัญจาก ARA DHA และมีวิตามินบี12 สูง ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสมองและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย Enfagrow A+ Superior สูตร 3เพิ่ม MFGM Pro ซึ่งเป็นอนุภาคไขมันในนม ใส่สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่DHA Vitamin B 12 Iodine Vitamin C สังกะสี Calcium และ Phosphorus และVitamin A เป็นอีกตัวเลือกให้คุณแม่ เพิ่มความสะดวกในการดื่มโดยไม่ต้องชงนมผง

2. นม Hi-Q UHT

ยี่ห้อนม Hi-Q UHT
ปริมาณบรรจุ180 มล.
พลังงาน120 กิโลแคลอรี่
สารอาหารเพิ่มเติมDHA , ฟอสฟอรัส , วิตามินเอ , วิตามินซี , วิตามินบี 12 , วิตามินดี เป็นต้น

นมกล่องUHT Hi-Q UHT ไฮคิว 1 พลัส ยูเอชที รสจืด 1 กล่องปริมาณ 180 มล. เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปี ขึ้นไป เพิ่มปริมาณ DHA 60% จากสูตรเดิม มีส่วนผสมของน้ำนมโคแท้ 56% และมีส่วนประกอบที่สำคัญ Patented GOS/lcFOS ในสัดส่วนที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ 9:1 ผสมใยอาหารที่ละลายน้ำได้ สูตรผสมผงกาแลคโตโอลิโกแซกคาไรด์ไซรัป (GOS syrup) / โพลีฟรุกโตส (ฟรุกโตโอลิโกแซกคาไรด์สายยาว lcFOS) มี DHA 8 มก./1 หน่วยบริโภค และมีวิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ฟอสฟอรัสและแคลเซียมสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง วิตามินเอสูง ช่วยในการมองเห็น วิตามินซีสูง ต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินบี 12 สูง ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง วิตามินดีช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส

3. นมตราหมี โอเมก้า ยูเอชที รสจืด

นมกล่อง ตราหมี อุดมไปด้วยโอมเมก้า 3,6,9 บำรุงร่างกายให้แข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้ม สมองปลอดโปร่ง

ยี่ห้อนมตราหมี โอเมก้า ยูเอชที รสจืด 180 มล
ปริมาณบรรจุ180 มล.
พลังงาน140 กิโลแคลอรี่
สารอาหารเพิ่มเติมโอเมก้า3,6,9 โปรตีน แคลเซียม วิตามินดี วิตามินบี12

นมตราหมี โอเมก้า UHT รสจืด 1 กล่องปริมาณ 180 มล. มีส่วนประกอบของสารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายเหมาะสำหรับเด็กวัยเรียนที่กำลังเจริญเติบโต อุดมไปด้วยโอเมก้า 3,6,9
ที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง โปรตีน 5,000 มก แคลเซียมสูง 40% ประกอบด้วยส่วนผสมของนมโคสดแท้ นมผงพร่องมันเนย น้ำมันพืชผสม แลคโตส วิตามินและเกลือแร่ นอกจากนี้ยังมีเลซิตินจากถั่วเหลือง ซึ่งผู้ที่มีอาการแพ้เลซิตินควรหลีกเลี่ยง

shopeepromo

4. นมยูเอชที คาร์เนชัน สมาร์ทโก รสจืด

นมกล่องUHT คาร์เนชัน แคลเซียมสูง โอเมก้า 3, 6 ,9 ดื่มง่าย รสชาติกลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ยี่ห้อนมยูเอชที คาร์เนชัน สมาร์ทโก รสจืด
ปริมาณบรรจุ180 มล.
พลังงาน90 กิโลแคลอรี่
สารอาหารเพิ่มเติมแคลเซียม โอเมก้า 3, 6 ,9 วิตามินซี ดี

นมยูเอชที คาร์เนชัน สมาร์ทโก รสจืด เหมาะสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป รสชาติอร่อย มีส่วนผสมสำคัญที่ประกอบด้วย นมพร่องมันเนย , แลคโตส , น้ำมันพืชผสม (น้ำเรปซีด, น้ำมันดอกทานตะวันที่มีกรดโอเลอิกสูง, น้ำมันดอกทานตะวัน), วิตามินและแร่ธาตุผสม โอเมก้า 3,6,9 วิตามิน D ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส วิตามิน B1 ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ แคลเซียมสูง และฟอสฟอรัส ช่วยในกระบวนการเสริมสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง วิตามิน C สูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย วิตามินอี มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และกรดโฟลิค

5. S-26 Progress Gold UHT 180ml.

เสริมสร้างพัฒนาการสมอง บำรุงสายตา ดื่มง่าย กลิ่นวานิลลา หอมกลมกล่อม

ยี่ห้อS-26 Progress Gold UHT 180ml.
ปริมาณบรรจุ180 มล.
พลังงาน140 กิโลแคลอรี่
สารอาหารเพิ่มเติมDHA ,OMEGA 3,6,9 ,แคลเซียม, ลูทีนและโคลีน

S-26 Progress Gold UHT นมกล่องพร้อมดื่ม รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นวานิลลาหอมอร่อย เด็กๆชื่นชม สามารถดื่มได้หมดกล่องได้ไม่ยาก ดีไซน์กล่องรูปการ์ตูนทำให้เด็กๆชื่นชอบ นมกล่องจาก S-26 ผ่านการค้นคว้าและวิจัยในเรื่องสารอาหาร สำหรับเสริมการพัฒนาสมองที่เด็กต้องการมากว่า 100 ปี จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เน้นในเรื่องของสารอาหาร ที่ช่วยในด้านการพัฒนาสมองและช่วยบำรุงร่างกาย อุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น DHA OMEGA 3,6,9 แคลเซียมสูง และมีส่วนผสมของลูทีน ที่ช่วยบำรุงสายตาและโคลีน

6. Dumex Dugro

นมกล่อง คุณประโยชน์จากนมวัว และวิตามินบี12 โอเมก้า 3 6 9 บำรุงสมอง สุขภาพแข็งแรงสมวัย

ยี่ห้อDumex Dugro
ปริมาณบรรจุ180 มล.
พลังงาน90 กิโลแคลอรี่
สารอาหารเพิ่มเติมโปรตีน , วิตามินบี 12 , โอเมก้า 3 6 9 , คาร์โบไฮเดรต

นมกล่อง Dumex Dugro มีส่วนผสมสำคัญจากโอเมก้า 3 6 9 ผลิตจากนมโคแท้ ผสมผงผักและผลไม้ผสมวิตามินและเกลือแร่มีใยอาหาร ผสาน 5 คุณประโยชน์จากสารอาหารโอเมก้า 3,6,9 และ วิตามินบี 12 สูงช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ไฟเบอร์ 2 ชนิด ได้แก่ โอลิโกฟรุกโตส และ อินนูลิน ผงผักผลไม้ 13 ชนิด มีผลไม้ 5 สี สีขาว (ลูกแพร์) สีม่วง (ลูกพลัม) สีเหลือง/ส้ม (กลัวย, แครอต, แอปริคอต, เสาวรส, เลมอน, ลูกพีช, ส้ม) สีแดง (แอปเปิ้ล, สตรอบอรี่) และสีเขียว (เมลอน, ผักโขม) วิตามินและแร่ธาตุ 14 ชนิด สารอาหารครบถ้วนในกล่องเดียว

7. FOREMOST โฟร์โมสต์ โอเมก้า นม UHT รสจืด

นมกล่องรสจืด บำรุงกระดูกและฟัน ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง อร่อยและมีประโยชน์

ยี่ห้อFOREMOST โฟร์โมสต์ โอเมก้า นม UHT รสจืด
ปริมาณบรรจุ180 มล.
พลังงาน90 กิโลแคลอรี่
สารอาหารเพิ่มเติมโอเมก้า 3 6 9 วิตามินบี6 วิตามินบี12 ธาตุเหล็ก วิตามินดี แคลเซียม

นมUHT รสจืด FOREMOST โฟร์โมสต์ โอเมก้า ปริมาณ 180 มล./กล่อง นมกล่องคุณภาพผ่านมาตรฐานการผลิตจากเนเธอร์แลนด์มากว่า 144 ปี อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย เช่น แคลเซียมและฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน วิตามินบี 2 และ บี 12 บำรุงระบบประสาทและสมอง ธาตุเหล็ก วิตามินเอ ช่วยในการมองเห็น ไอโอดีนส่งเสริมการเจริญเติบโตและพัฒนาการของร่างกายและสมอง โฟเลตเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง วิตามินดีสูง ช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส ได้รับสารอาหารครบถ้วนที่ร่างกายต้องการคุ้มค่าคุ้มราคา ยอดขายอันดับ 1 สามปีซ้อน

8. นมยูเอชที Thai-Denmark

นมวัวแดง ปริมาณเยอะ อิ่มอร่อย ขายดีต่อเนื่อง ทำจากนมโคแท้ รสชาติอร่อย ครองใจเด็กไทยมายาวนาน

ยี่ห้อนมยูเอชที Thai-Denmark
ปริมาณบรรจุ200 มล.
พลังงาน170 กิโลแคลอรี่
สารอาหารเพิ่มเติมวิตามินเอ วิตามินบี 1 2 และแคลเซียม

นมยูเอชที Thai-Denmark นี่คือ นมกล่อง UHT ได้ขายดีต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับนมวัวแดงรสจืด 1 กล่องปริมาณมากถึง 200 มล. กล่องอิ่มอร่อย อยู่ท้อง เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิดซึ่งประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เกลือแร่ วิตามิน และแคลเซียม ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

นมมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร

 1. อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของร่างกาย
 2. มีแคลเซียมสูงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง
 3. มีวิตามินบี 1 ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง
 4. การดื่มนมในช่วงวัยเรียนจะช่วยเพิ่มส่วนสูงได้มากยิ่งขึ้น

นมกล่อง UHT คือ ?

นมกล่อง UHT (Ultra High Temperature Milk) เป็นนมที่รับความนิยม มากที่สุด เนื่องจากสามารถหาซื้อได้ง่าย เป็นนมสดที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่อุณหภูมิ 135 -150 องศาเซลเซียส นาน 2 – 3 วินาที ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาคุณภาพของนมให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด นมกล่อง UHT สามารถเก็บได้นานถึง 6 – 9 เดือน โดยไม่ต้องแช่เย็น

วิธีการเลือกซื้อ นมกล่อง UHT

4 วิธีการเลือก

1. พลังงานต่อกล่อง

การดื่ม นมกล่องUTH จะต้องดูนม ที่ใช้พลังงานที่เหมาะสมซึ่งไม่ควรเกิน 250 กิโลแคลอรี่ ต่อปริมาณ 100 มิลลิลิตร และหากต้องการดื่มนมให้ได้ประโยชน์สูงสุดควรดื่มนมที่มีรสจืด ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลที่มากจนเกินไปเพราะจะทำให้อ้วนได้ นอกจากปริมาณน้ำตาลแล้วปริมาณไขมันก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ไขมันไม่ควรเกิน 2 กรัมหรือ2 % ต่อปริมาณ 100 มล. นมไขมันต่ำจะมีไขมันอยู่ที่ 1 – 2%

2. ปริมาณแคลเซียม

นมเป็นสารอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม หรือคุณต้องการดื่มนมที่มีแคลเซียมสูงก็ควรดูที่ฉลากว่ามีสารอาหารประเภทแคลเซียมอยู่ในปริมาณเท่าไหร่เพียงต่อที่ร่างกายต้องการหรือไม่ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วควรอยู่ที่ ประมาณ 120 มก. ต่อ 100 มล.

3. ปริมาณบรรจุ

การดื่มนมกล่องแบบ UTH เมื่อเปิดกล่องดื่มแล้ว ควรที่จะดื่มให้หมดภายในครั้งเดียว ไม่ควรแช่ตู้เย็นเก็บไว้ เพราะอาจปนเปื้อนเชื้อโรคได้ ดังนั้นหากคุณต้องการดื่มนมควรเลือกปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการดื่มในครั้งเดียว แต่หากยังไม่เปิดดื่มจะสามารถเก็บไว้ได้นานหลายเดือน

4. ส่วนผสมอื่นๆ

เพื่อให้การดื่มนมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นมกล่องUHTหลายยี่ห้อ จึงได้มีการเพิ่มเติมสารอาหารหรือสารเติมแต่ง กลิ่น หรือรสชาติ ให้ดื่มง่ายและเชิญชวนให้เด็กๆ ชื่นชอบการดื่มนม แต่อย่างไรก็ตามควรดูปริมาณที่เหมาะสมเพราะสารเติมแต่งบางอย่างก็ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกาย

บทสรุป

การดื่มนมเป็นประจำ ร่วมกับการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ จะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยเฉพาะในช่วงวัยเด็กควรได้รับปริมาณนมให้เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย นมกล่องUHT รสจืด ทั้ง 10 ยี่ห้อนี้อย่าลืมไปหามาให้ลูกรักของคุณและทุกคนในครอบครัวเพื่อร่างกายที่แข็งแรงทั้งครอบครัว

บทความล่าสุด