8 นมผง สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

นมผง ยี่ห้อไหนดีอาหารสำหรับเด็กทารก ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านมแม่ เด็กวัยแรกเกิด จนถึง – 1 ปี การดื่มนมแม่ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยอย่างครบถ้วน แต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน มีคุณแม่หลายท่าน ที่ไม่สามารถให้นมแม่กับลูกน้อยได้ อาจเนื่องมาจากสาเหตุหลายๆ ปัจจัย ด้วยกัน ดังนั้น การเลือกซื้อ นมผง สำหรับลูกน้อย จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต

นมผง สำหรับเด็ก มีหลายยี่ห้อ บทความนี้เราจึงแนะนำวิธี การเลือก นมผง อย่างถูกต้อง และแนะนำ นมผง ที่ได้รับ ความนิยม 10 ยี่ห้อ ให้คุณแม่ได้เลือกซื้อจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

8 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. Enfagrow A+ MindPro DHA + MFGM PRO 3
 2. ดูมิลค์ 3 ฅอมพลีต แคร์ รสจืด 1500 กรัม
 3. S-26 Progress 3600g
 4. ไฮคิว พรีไบโอโพรเทก 1800 กรัม สูตร 2
 5. นมผงเอนฟาแล็คเอพลัส นม สูตร2
 6. นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 นมผง รสจืด
 7. ดูโกร อีแซดแคร์ สูตร 3 1800 กรัม
 8. นมผง Dumex Dulac ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์ 1800 กรัม

1. Enfagrow A+ MindPro DHA + MFGM PRO 3

นมผง รสวานิลลา ละลายง่ายไม่จับเป็นก้อน พร้อมวิตามินและเกลือแร่ เสริมสร้างพัฒนาการ

ยี่ห้อEnfagrow A+ MindPro DHA + MFGM PRO 3
ปริมาณ525 กรัม
เหมาะสำหรับสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
รสชาติรสจืด กลิ่นวานิลลา

นมผงสำหรับเด็กอายุ 1 ปี ขึ้นไป รสจืด กลิ่นวานิลลาหอมอร่อย กลมกล่อม ชงง่ายละลายทันที มาพร้อมวิตามิน DHA ใยอาหาร สฟิงโกไมอีลิน โคลีน เทอรีน โอเมก้า 3, 6, 9 วิตามินบี 6, บี 12 มีฟอสโฟลิปิด เบก้ากลูแคน เพิ่มคุณค่าทางอาหาร มีส่วนผสมจากปลาและผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง หากมีอาการแพ้ควรหลีกเลี่ยง

2. ดูมิลค์ 3 ฅอมพลีต แคร์ รสจืด

นมผง ละลายง่าย วิตามินเอสูง ลูกรักเติบโตแข็งแรง วัตถุดิบนมนำเข้าจากนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

ยี่ห้อดูมิลค์ 3 ฅอมพลีต แคร์ รสจืด
ปริมาณ1,500 กรัม
เหมาะสำหรับเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปี ขึ้นไป
รสชาติรสจืด

ดูมิลค์ เป็น นมผง สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วย สารอาหารหลากหลาย ถึง 25 ชนิด นมผงละลายทันที รสจืด ดื่มง่าย มีโปรตีนจากนมวัว มีวิตามินและเกลือแร่ 13 ชนิด ดีเอชเอ/โอเมก้า 3,6,9 นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ใยอาหารอินนูลิน และ แคลเซียมสูง

3. S-26 Progress

นมผง กลิ่นวานิลลา เสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย สารอาหารครบถ้วน

ยี่ห้อS-26 Progress
ปริมาณ3,600 กรัม
เหมาะสำหรับเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปี ขึ้นไป
รสชาติรสจืด กลิ่น วานิลลา

นมผง สำหรับเด็ก กลิ่นวานิลลา สูตร 3 รสจืด เป็นนมผง อีกยี่ห้อ หนึ่งที่ ขายดี ที่คุณพ่อคุณแม่เลือกให้ลูกได้ดื่มเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย เป็นสูตรที่มีสารอาหารครบถ้วนสำหรับพัฒนาการของลูกน้อย เช่น แอลฟา-แล็คตัลบูมิน (Alpha LACTALBUMIN) ดีเอช โคลีน ลูทีน ผสม ใยอาหารจากธรรมชาติ (Natural Fiber Mixed) ชนิดโอลิโกฟรุคโตสมี ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ลดอาการท้องผูก โอเมก้า 3,6 วิตามินบี1,2,12 ธาตุเหล็กสูง และมีส่วนผสมจากจากถั่วเหลือง จึงต้องระวังในผู้ที่แพ้ถั่ว

4. ไฮคิว พรีไบโอโพรเทก 1800 กรัม สูตร 2

นมผง สูตรต่อเนื่อง มีอีพีเอและแอลซีฟอสช่วยสร้างแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ เพื่อลูกน้อยเติบโตสมวัย

ยี่ห้อไฮคิว พรีไบโอโพรเทก 1800 กรัม สูตร 2
ปริมาณ1,800 กรัม
เหมาะสำหรับเด็กเล็กอายุ 6 เดือน-3 ปี
รสชาติรสจืด

ไฮคิว พรีไบโอโพรเทกสูตร 2 เป็น นมผง แบบสูตรต่อเนื่อง สำหรับเด็กเล็กอายุ 6 เดือน-3 ปี ดื่มได้ยาวๆ จนถึง 3 ปีเลยทีเดียว สำหรับไฮคิว พรีไบโอโพรเทก จะมีจุดเด่นในเรื่องของ ส่วนผสมของ อีพีเอที่เป็นเอกสิทธ์เฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสมอง เช่น ดีเอชเอและเออาร์เอ อีพีเอ วิตามินบี 12 โอเมก้า 3,6,9 ไอโอดีนมี วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี โคลีน แคลเซียมและฟอสฟอรัส รวมถึงธาตุเหล็ก

5. นมผง เอนฟาแล็ค เอพลัส สูตร2

นมผง เกรดพรีเมี่ยม ผสานคุณค่า 2 สารอาหารบำรุงสมอง DHA, ARA และ MFGM

ยี่ห้อนมผง เอนฟาแล็ค เอพลัส สูตร2
ปริมาณ3,675 กรัม
เหมาะสำหรับเด็กเล็กอายุ 6 เดือน-3 ปี
รสชาติรสจืด

นมผง เอนฟาแล็ค เอพลัส สูตร 2 เหมาะสำหรับ เด็กเล็ก อายุ 6 เดือน – 3 ปี เป็น นมผง ที่อาจมีราคาสูงหน่อย ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม เสริมสารอาหาร DHA, ARA และ MFGM PROTMและสารอาหารอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายครบถ้วนอุดมด้วยโปรตีนต่าง ๆ และไขมันรวมกว่า 150 ชนิด

6. นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 นมผง รสจืด

นมตราหมี สูตร3 วัตถุดิบนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ มีจุลินทรีย์ LPR ลดอาการท้องเสีย

ยี่ห้อนมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 นมผง รสจืด
ปริมาณ3,000 กรัม
เหมาะสำหรับสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป
รสชาติรสน้ำผึ้ง

นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 เป็นสูตร สำหรับ เด็ก 1 ปี ขึ้นไป รสน้ำผึ้ง มีความโดดเด่นในเรื่องลดอาการท้องเสียในเด็ก ด้วยส่วนผสมจากจุลินทรีย์ LPR แล็กโทบาซิลลัส แรมโนซัส นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ใยอาหารจากธรรมชาติอย่างโอลิโกฟรุคโตส และอินนูลิน ดีเอชเอ โอเมก้า 3,6,9 แคลเซียมสูง สำหรับผู้ที่แพ้อาหารจะมีส่วนผสมจากเลซิตินจากถั่วเหลืองและน้ำมันปลา

7. ดูเม็กซ์ ดูโกร อีแซดแคร์ สูตร 3

มีส่วนผสมของใยอาหาร 3 ชนิด ขับถ่ายง่าย ลูกไม่งอแง นมผงชงง่ายละลายทันที

ยี่ห้อดูเม็กซ์ ดูโกร อีแซดแคร์ สูตร 3
ปริมาณ1,800 กรัม
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
รสชาติรสจืด

นมผงสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป มีความโดดเด่นในส่วนผสมของใยอาหารที่ให้มากถึง 3 ชนิด เออาร์เอ (ARA) ใยอาหาร กอส และแอลซีฟอส เพิ่มส่วนผสมของผงผักผลไม้ 28 ชนิด มากขึ้นกว่าสูตรเดิมประมาณ 20 เท่า ช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยเพิ่มกากใยทำให้อุจจาระนิ่มถ่ายง่าย นมผงชงง่ายละลายทันที และยังมีส่วนผสมของสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของระบบต่างๆในร่างกาย เช่น ดีเอชเอ โอเมก้า3,6,9 วิตามินบี 12 สูง แคลเซียมสูงมีวิตามินดีช่วยดูดซึมแคลเซียม เสริมสร้างกระดูกและฟันมีธาตุเหล็ก และวิตามินซี ผสมเวย์และเคย์ซีน ที่เป็นโปรตีนจากนม

8. นมผง Dumex Dulac ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์

อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโต มีใยอาหารแอลซีฟอส ที่ย่อยง่าย ลดอาการท้องผูก

ยี่ห้อนมผง Dumex Dulac ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์
ปริมาณ1,800 กรัม
เหมาะสำหรับทารกช่วงวัยที่ 1 วัยแรกเกิด – 1 ปี
รสชาติรสจืด

นมผง Dumex Dulac ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์ สำหรับทารกช่วงวัยที่ 1 วัยแรกเกิด – 1 ปี มีส่วนประกอบที่ได้จากโปรตีนจากนมโดยมีปริมาณเวย์โปรตีนและเคซีนในอัตราส่วน ที่เหมาะสม และ ยังมีสารอาหารอื่นๆที่สำคัญต่อการเจริญเติบโต เช่น DHA และ ARA, มีกรดไขมันโอเมก้า 3,6,9 วิตามินเอ สังกะสี วิตามินซี, มีธาตุเหล็ก วิตามินดี, มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสเสริมสร้างการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน โคลีน, ทอรีน วิตามินบี 1,2,6,12 และไอโอดีน

ขั้นตอนการชงนมผง สำหรับทารก

 1. ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ ก่อนการชงนม
 2. ขวดนมที่ใช้ต้องผ่านการทำความสะอาด โดยการต้มประมาณ 10 นาที หรือผ่านการนึ่งด้วยเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ
 3. ควรใช้น้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการชงนม ประมาณ 40 องศาเซลเซียส
 4. ควรตวงน้ำให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมแล้วจึงใส่นมผงลงไป
 5. ใส่นมโดยการตวงใส่ช้อนตวงปริมาณนมพอดีปากช้อน
 6. ปิดฝาขวดนม แล้วเขย่าให้ละลายให้เข้ากันอย่าให้มีฟองเพราะจะทำให้ท้องอืด แหวะนม
 7. ตรวจสอบอุณหภูมิว่าเหมาะสมหรือไม่

เลือกซื้อ นมผง อย่างไรดี ?

1. ดูจากปริมาณ

การเลือกซื้อ นมผง หากดื่มเป็นประจำทุกวันควรเลือกซื้อแบบปริมาณเยอะเป็นกระป๋อง เพื่อความคุ้มค่า ซึ่งปริมาณก็มีหลายขนาด เช่น 400 กรัม 800 กรัม ทั้งนี้ควรดูปริมาณให้เหมาะสม เพราะเมื่อเปิดแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 1 เดือน

2. ละลายง่าย

นมผง ที่ละลายง่าย จะช่วยประหยัดเวลาในการชงนม และนมผงที่เป็นตะกอนนั้น ยังส่งผลให้ทารกมีอาการท้องอืด แหวะนม อาเจียน ปวดท้อง ส่วนใหญ่นมผงในปัจจุบันจะผลิตออกมาให้ละลายได้ง่าย แต่มีปัจจัย ที่ส่งผลให้นม เป็นตะกอน ไม่ว่าจะอุณหภูมิ ของน้ำที่ร้อน หรือ เย็นเกินไป ขวดนม ไม่สะอาด และ นมหมดอายุ

3. กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน

นมผง จัด เป็นอาหาร ประเภทหนึ่ง เพราะฉะนั้นจะต้องผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานอาหารและยา(อย.) และควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนการซื้อ เพราะบางครั้ง เมื่อลดราคามักจะใกล้หมดอายุเร็ว ในเรื่องของสารอาหารนั้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะไม่แตกต่างกันมากนัก

บทสรุป

นมผง นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ให้กับคุณแม่ ที่ไม่สามารถให้นมลูกน้อยได้ หรือเป็นการเพิ่มสารอาหาร ให้กับลูกน้อย เมื่อน้ำนมของคุณแม่ เริ่มลดน้อยลง อย่างไรก็ตามเรายังสนับสนุนให้คุณแม่ทุกท่าน ให้ลูกน้อยของคุณได้ ดื่มนมแม่อย่างน้อย 6 เดือน เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารครบถ้วนจากน้ำนมและสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างทารกน้อยกับคุณแม่

บทความล่าสุด