8 นมผง สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

นมผง ยี่ห้อไหนดีอาหารสำหรับเด็กทารก ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านมแม่ เด็กวัยแรกเกิด จนถึง – 1 ปี การดื่มนมแม่ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยอย่างครบถ้วน แต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน มีคุณแม่หลายท่าน ที่ไม่สามารถให้นมแม่กับลูกน้อยได้ อาจเนื่องมาจากสาเหตุหลายๆ ปัจจัย ด้วยกัน ดังนั้น การเลือกซื้อ นมผง สำหรับลูกน้อย จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต

นมผง สำหรับเด็ก มีหลายยี่ห้อ บทความนี้เราจึงแนะนำวิธี การเลือก นมผง อย่างถูกต้อง และแนะนำ นมผง ที่ได้รับ ความนิยม 10 ยี่ห้อ ให้คุณแม่ได้เลือกซื้อจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

8 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. Enfagrow A+ MindPro DHA + MFGM PRO 3
 2. ดูมิลค์ 3 ฅอมพลีต แคร์ รสจืด 1500 กรัม
 3. S-26 Progress 3600g
 4. ไฮคิว พรีไบโอโพรเทก 1800 กรัม สูตร 2
 5. นมผงเอนฟาแล็คเอพลัส นม สูตร2
 6. นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 นมผง รสจืด
 7. ดูโกร อีแซดแคร์ สูตร 3 1800 กรัม
 8. นมผง Dumex Dulac ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์ 1800 กรัม
lazada promo 1-15 December 2023

1. Enfagrow A+ MindPro DHA + MFGM PRO 3

นมผง รสวานิลลา ละลายง่ายไม่จับเป็นก้อน พร้อมวิตามินและเกลือแร่ เสริมสร้างพัฒนาการ

ยี่ห้อEnfagrow A+ MindPro DHA + MFGM PRO 3
ปริมาณ525 กรัม
เหมาะสำหรับสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
รสชาติรสจืด กลิ่นวานิลลา

นมผงสำหรับเด็กอายุ 1 ปี ขึ้นไป รสจืด กลิ่นวานิลลาหอมอร่อย กลมกล่อม ชงง่ายละลายทันที มาพร้อมวิตามิน DHA ใยอาหาร สฟิงโกไมอีลิน โคลีน เทอรีน โอเมก้า 3, 6, 9 วิตามินบี 6, บี 12 มีฟอสโฟลิปิด เบก้ากลูแคน เพิ่มคุณค่าทางอาหาร มีส่วนผสมจากปลาและผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง หากมีอาการแพ้ควรหลีกเลี่ยง

2. ดูมิลค์ 3 ฅอมพลีต แคร์ รสจืด

นมผง ละลายง่าย วิตามินเอสูง ลูกรักเติบโตแข็งแรง วัตถุดิบนมนำเข้าจากนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

ยี่ห้อดูมิลค์ 3 ฅอมพลีต แคร์ รสจืด
ปริมาณ1,500 กรัม
เหมาะสำหรับเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปี ขึ้นไป
รสชาติรสจืด

ดูมิลค์ เป็น นมผง สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วย สารอาหารหลากหลาย ถึง 25 ชนิด นมผงละลายทันที รสจืด ดื่มง่าย มีโปรตีนจากนมวัว มีวิตามินและเกลือแร่ 13 ชนิด ดีเอชเอ/โอเมก้า 3,6,9 นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ใยอาหารอินนูลิน และ แคลเซียมสูง

3. S-26 Progress

นมผง กลิ่นวานิลลา เสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย สารอาหารครบถ้วน

ยี่ห้อS-26 Progress
ปริมาณ3,600 กรัม
เหมาะสำหรับเหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปี ขึ้นไป
รสชาติรสจืด กลิ่น วานิลลา

นมผง สำหรับเด็ก กลิ่นวานิลลา สูตร 3 รสจืด เป็นนมผง อีกยี่ห้อ หนึ่งที่ ขายดี ที่คุณพ่อคุณแม่เลือกให้ลูกได้ดื่มเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย เป็นสูตรที่มีสารอาหารครบถ้วนสำหรับพัฒนาการของลูกน้อย เช่น แอลฟา-แล็คตัลบูมิน (Alpha LACTALBUMIN) ดีเอช โคลีน ลูทีน ผสม ใยอาหารจากธรรมชาติ (Natural Fiber Mixed) ชนิดโอลิโกฟรุคโตสมี ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ลดอาการท้องผูก โอเมก้า 3,6 วิตามินบี1,2,12 ธาตุเหล็กสูง และมีส่วนผสมจากจากถั่วเหลือง จึงต้องระวังในผู้ที่แพ้ถั่ว

shopee home expo promo 2023

4. ไฮคิว พรีไบโอโพรเทก 1800 กรัม สูตร 2

นมผง สูตรต่อเนื่อง มีอีพีเอและแอลซีฟอสช่วยสร้างแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ เพื่อลูกน้อยเติบโตสมวัย

ยี่ห้อไฮคิว พรีไบโอโพรเทก 1800 กรัม สูตร 2
ปริมาณ1,800 กรัม
เหมาะสำหรับเด็กเล็กอายุ 6 เดือน-3 ปี
รสชาติรสจืด

ไฮคิว พรีไบโอโพรเทกสูตร 2 เป็น นมผง แบบสูตรต่อเนื่อง สำหรับเด็กเล็กอายุ 6 เดือน-3 ปี ดื่มได้ยาวๆ จนถึง 3 ปีเลยทีเดียว สำหรับไฮคิว พรีไบโอโพรเทก จะมีจุดเด่นในเรื่องของ ส่วนผสมของ อีพีเอที่เป็นเอกสิทธ์เฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสมอง เช่น ดีเอชเอและเออาร์เอ อีพีเอ วิตามินบี 12 โอเมก้า 3,6,9 ไอโอดีนมี วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี โคลีน แคลเซียมและฟอสฟอรัส รวมถึงธาตุเหล็ก

5. นมผง เอนฟาแล็ค เอพลัส สูตร2

นมผง เกรดพรีเมี่ยม ผสานคุณค่า 2 สารอาหารบำรุงสมอง DHA, ARA และ MFGM

ยี่ห้อนมผง เอนฟาแล็ค เอพลัส สูตร2
ปริมาณ3,675 กรัม
เหมาะสำหรับเด็กเล็กอายุ 6 เดือน-3 ปี
รสชาติรสจืด

นมผง เอนฟาแล็ค เอพลัส สูตร 2 เหมาะสำหรับ เด็กเล็ก อายุ 6 เดือน – 3 ปี เป็น นมผง ที่อาจมีราคาสูงหน่อย ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม เสริมสารอาหาร DHA, ARA และ MFGM PROTMและสารอาหารอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายครบถ้วนอุดมด้วยโปรตีนต่าง ๆ และไขมันรวมกว่า 150 ชนิด

6. นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 นมผง รสจืด

นมตราหมี สูตร3 วัตถุดิบนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ มีจุลินทรีย์ LPR ลดอาการท้องเสีย

ยี่ห้อนมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 นมผง รสจืด
ปริมาณ3,000 กรัม
เหมาะสำหรับสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป
รสชาติรสน้ำผึ้ง

นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 เป็นสูตร สำหรับ เด็ก 1 ปี ขึ้นไป รสน้ำผึ้ง มีความโดดเด่นในเรื่องลดอาการท้องเสียในเด็ก ด้วยส่วนผสมจากจุลินทรีย์ LPR แล็กโทบาซิลลัส แรมโนซัส นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ใยอาหารจากธรรมชาติอย่างโอลิโกฟรุคโตส และอินนูลิน ดีเอชเอ โอเมก้า 3,6,9 แคลเซียมสูง สำหรับผู้ที่แพ้อาหารจะมีส่วนผสมจากเลซิตินจากถั่วเหลืองและน้ำมันปลา

7. ดูเม็กซ์ ดูโกร อีแซดแคร์ สูตร 3

มีส่วนผสมของใยอาหาร 3 ชนิด ขับถ่ายง่าย ลูกไม่งอแง นมผงชงง่ายละลายทันที

ยี่ห้อดูเม็กซ์ ดูโกร อีแซดแคร์ สูตร 3
ปริมาณ1,800 กรัม
เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
รสชาติรสจืด

นมผงสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป มีความโดดเด่นในส่วนผสมของใยอาหารที่ให้มากถึง 3 ชนิด เออาร์เอ (ARA) ใยอาหาร กอส และแอลซีฟอส เพิ่มส่วนผสมของผงผักผลไม้ 28 ชนิด มากขึ้นกว่าสูตรเดิมประมาณ 20 เท่า ช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยเพิ่มกากใยทำให้อุจจาระนิ่มถ่ายง่าย นมผงชงง่ายละลายทันที และยังมีส่วนผสมของสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของระบบต่างๆในร่างกาย เช่น ดีเอชเอ โอเมก้า3,6,9 วิตามินบี 12 สูง แคลเซียมสูงมีวิตามินดีช่วยดูดซึมแคลเซียม เสริมสร้างกระดูกและฟันมีธาตุเหล็ก และวิตามินซี ผสมเวย์และเคย์ซีน ที่เป็นโปรตีนจากนม

8. นมผง Dumex Dulac ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์

อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโต มีใยอาหารแอลซีฟอส ที่ย่อยง่าย ลดอาการท้องผูก

ยี่ห้อนมผง Dumex Dulac ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์
ปริมาณ1,800 กรัม
เหมาะสำหรับทารกช่วงวัยที่ 1 วัยแรกเกิด – 1 ปี
รสชาติรสจืด

นมผง Dumex Dulac ดูแลค 1 ซูเปอร์มิกซ์ สำหรับทารกช่วงวัยที่ 1 วัยแรกเกิด – 1 ปี มีส่วนประกอบที่ได้จากโปรตีนจากนมโดยมีปริมาณเวย์โปรตีนและเคซีนในอัตราส่วน ที่เหมาะสม และ ยังมีสารอาหารอื่นๆที่สำคัญต่อการเจริญเติบโต เช่น DHA และ ARA, มีกรดไขมันโอเมก้า 3,6,9 วิตามินเอ สังกะสี วิตามินซี, มีธาตุเหล็ก วิตามินดี, มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสเสริมสร้างการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน โคลีน, ทอรีน วิตามินบี 1,2,6,12 และไอโอดีน

ขั้นตอนการชงนมผง สำหรับทารก

 1. ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ ก่อนการชงนม
 2. ขวดนมที่ใช้ต้องผ่านการทำความสะอาด โดยการต้มประมาณ 10 นาที หรือผ่านการนึ่งด้วยเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ
 3. ควรใช้น้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการชงนม ประมาณ 40 องศาเซลเซียส
 4. ควรตวงน้ำให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมแล้วจึงใส่นมผงลงไป
 5. ใส่นมโดยการตวงใส่ช้อนตวงปริมาณนมพอดีปากช้อน
 6. ปิดฝาขวดนม แล้วเขย่าให้ละลายให้เข้ากันอย่าให้มีฟองเพราะจะทำให้ท้องอืด แหวะนม
 7. ตรวจสอบอุณหภูมิว่าเหมาะสมหรือไม่

เลือกซื้อ นมผง อย่างไรดี ?

1. ดูจากปริมาณ

การเลือกซื้อ นมผง หากดื่มเป็นประจำทุกวันควรเลือกซื้อแบบปริมาณเยอะเป็นกระป๋อง เพื่อความคุ้มค่า ซึ่งปริมาณก็มีหลายขนาด เช่น 400 กรัม 800 กรัม ทั้งนี้ควรดูปริมาณให้เหมาะสม เพราะเมื่อเปิดแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 1 เดือน

2. ละลายง่าย

นมผง ที่ละลายง่าย จะช่วยประหยัดเวลาในการชงนม และนมผงที่เป็นตะกอนนั้น ยังส่งผลให้ทารกมีอาการท้องอืด แหวะนม อาเจียน ปวดท้อง ส่วนใหญ่นมผงในปัจจุบันจะผลิตออกมาให้ละลายได้ง่าย แต่มีปัจจัย ที่ส่งผลให้นม เป็นตะกอน ไม่ว่าจะอุณหภูมิ ของน้ำที่ร้อน หรือ เย็นเกินไป ขวดนม ไม่สะอาด และ นมหมดอายุ

3. กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน

นมผง จัด เป็นอาหาร ประเภทหนึ่ง เพราะฉะนั้นจะต้องผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานอาหารและยา(อย.) และควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนการซื้อ เพราะบางครั้ง เมื่อลดราคามักจะใกล้หมดอายุเร็ว ในเรื่องของสารอาหารนั้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะไม่แตกต่างกันมากนัก

บทสรุป

นมผง นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ให้กับคุณแม่ ที่ไม่สามารถให้นมลูกน้อยได้ หรือเป็นการเพิ่มสารอาหาร ให้กับลูกน้อย เมื่อน้ำนมของคุณแม่ เริ่มลดน้อยลง อย่างไรก็ตามเรายังสนับสนุนให้คุณแม่ทุกท่าน ให้ลูกน้อยของคุณได้ ดื่มนมแม่อย่างน้อย 6 เดือน เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารครบถ้วนจากน้ำนมและสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างทารกน้อยกับคุณแม่

บทความล่าสุด