10 ผ้าอ้อมสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

ผ้าอ้อมสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนดีแพมเพิส หรือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ขาดไม่ได้ การเลือก ผ้าออมสำเร็จรูป จะต้องเลือกให้อ่อนโยนต่อผิวของลูก ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เพราะฉะนั้นจะต้องใส่ใจในการเลือกผ้าอ้อมมากเป็นพิเศษ เนื่องจากผิวของเด็กมีความบอบบางและแพ้ง่าย เพราะหากเลือกผ้าอ้อมที่ไม่ได้คุณภาพ จะทำให้ผิวลูกน้อยระคายเคืองและทำให้ลูกน้อยงอแง
บทความนี้เราขอแนะนำ ผ้าออมสำเร็จรูป ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มาให้ได้เลือกกันถึง 10 ยี่ห้อ พร้อมทั้ง แนะนำวิธีการเลือก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อย่างถูกวิธี สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ยังเลือกไม่เป็นก็สามารถที่จะศึกษาจากบทความนี้ได้เลยค่ะ

10 อันดับ ผ้าอ้อมสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

 1. MamyPoko Pants Standard
 2. Merries
 3. BabyLove Easy Tape
 4. GOON
 5. Huggies Dry Pants
 6. Pampers Baby Dry Pants
 7. Sunny Baby Luxury Tape S60
 8. Omutsu ผ้าอ้อมเด็ก
 9. Sunny baby Day&Night PANTS Baby Diaper
 10. Oh Junior

1. MamyPoko Pants Standard

สวมใส่ได้ง่าย ทั้งเวลากลางวัน และเวลากลางคืน ซึมซับได้นานถึง 10 ชั่วโมง ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นMamyPoko Pants Standard
ประเภทกางเกง
จำนวน/ชิ้น48 ชิ้น
เหมาะสำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงที่มีน้ำหนักประมาณ 12-17 กก.
ขนาดXL

Mamy Poko กางเกงผ้าอ้อม รุ่น Standard ไซส์ XL 48 ชิ้น สวมใส่ได้ง่าย ทั้งกลางวันและกลางคืน เหมาะสำหรับเด็กผู้ชาย และ เด็กผู้หญิงที่มีน้ำหนักประมาณ 12-17 กิโลกรัม เป็นกางเกงผ้าที่สวมใส่ได้ง่าย เนื้อผ้าอ่อนนุ่ม และ ซึมซับได้ดี ใช้ได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ซึมซับได้นานถึง 10 ชั่วโมง พร้อมทั้งสามารถระบายอากาศได้ดีเยี่ยม บริเวณขอบขาและขอบเอวกระชับพอดีกับร่างกายไม่พับงอ ไม่ทำให้เด็กรู้สึกอึดอัด และช่วยป้องกันการรั่วซึม สามารถถอดออกง่าย มีคุณสมบัติในการช่วยลดความอับชื้นป้องกันแบคทีเรียหรือเชื้อโรคอันเป็นสาเหตุของโรคร้ายชนิด ต่างๆ พร้อมแผ่นระบายอากาศ ช่วยลดความอับชื้นและขอบขา 2 ชั้น ป้องกันการรั่วซึม ลูกน้อยสบายตัวตลอดวัน

2. Merries Japan Pants Ultra Jumbo Pack

ผ้าอ้อมเมอร์รี่ส์ชนิดกางเกง ระบายความร้อนและความอับชื้นจากภายใน สวมใส่สบายตลอด 24 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นMerries Japan Pants Ultra Jumbo Pack
ประเภทกางเกง
จำนวน/ชิ้น56 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็กน้ำหนัก 9- 14 กก.
ขนาดL

Merries Japan Pants Ultra Jumbo Pack ผ้าอ้อมเมอร์รี่ส์ ชนิดกางเกง size L 56 ชิ้น สำหรับเด็กน้ำหนัก 9- 14กก. สุดยอดนวัตกรรมเพื่อการสวมใส่ที่สบายตลอด 24 ชั่วโมง โดดเด่นเรื่องการระบายความอับชื้น พร้อมช่องระบายอากาศที่ขอบเอว ช่วยระบายความร้อนและความอับชื้นจากภายในผ้าอ้อม ป้องกันการรั่วซึม พัฒนาผิวหน้าเวฟวี่ ขอบเอวนุ่มแนบสรีระ ยืดหยุ่นพอดีตัว เคลื่อนไหวได้อิสระ นุ่มสบายไม่เลื่อนหลุด ไม่รัดแน่นจนเกินไป ซึมซับได้ทันที แห้งสบาย ดูดซับและกักเก็บปัสสาวะอย่างรวดเร็ว ป้องกันปัญหารั่วซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแถบวัดความเปียกชื้น โดยแถบจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้มเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อม สัมผัสที่แห้งสบายเหนือระดับ ได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

3. BabyLove Easy Tape

ผ้าอ้อมแบบเทป ผ้านุ่มพิเศษ ขอบเอวยางยืดสัมผัสนุ่มนวล ไม่ระคายเคือง แห้งสบายยาวนาน 10 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นBabyLove Easy Tape
ประเภทผ้าอ้อมแบบเทป
จำนวน/ชิ้น234 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็กน้ำหนักระหว่าง 7 – 12 กิโลกรัม
ขนาดM

BabyLove Easy Tape ผ้าอ้อมแบบเทป รุ่นอีซี่เทป ไซส์ M 3 แพ็ค 234 ชิ้น ผ้าอ้อมแบบเทป ผิวสัมผัสนุ่มพิเศษ อ่อนโยนต่อผิวเด็กทารกแรกเกิด ขอบเอวยางยืดอ่อนนุ่ม ออกแบบตามหลักสรีระร่างกายให้มีการเว้าสะดือเพื่อป้องกันสะดือที่ยังไม่แห้งของเด็กแรกเกิด ขอบขาพิเศษป้องกันการรั้วซึมบริเวณรอบขาด้านข้างลูกน้อย ผิวหน้าสัมผัสนุ่มอ่อนโยนซึมซับได้ดีไม่อับชื้น มาพร้อมพาวเวอร์เจลดูดซับของเหลวได้อย่างรวดเร็วและซึบซับยาวนานสูงสุดถึง10 ชั่วโมง ลูกน้อยรู้สึกแห้งสบาย ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิกไม่ก่อให้เกิดการแพ้

4. GOON Premium กูนน์ ผ้าอ้อมเทป

ซึมซับรวดเร็ว ไม่อับชื้น อ่อนโยนเหนือระดับ กระชับทุกการเคลื่อนไหว เทปนุ่ม ติดได้หลายครั้ง

ยี่ห้อ / รุ่นGOON Premium กูนน์ ผ้าอ้อมเทป
ประเภทผ้าอ้อมแบบเทป
จำนวน/ชิ้น78 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็ก น้ำหนักระหว่าง 4 – 8 กิโลกรัม
ขนาดS

GOON กูนน์ ผ้าอ้อมเทป ผิวหน้านุ่ม อ่อนโยนต่อผิว เทปนุ่ม ติดได้หลายครั้ง ออกแบบผ้าอ้อมด้วยนวัตกรรมผิวหน้า 3D dot emboss ให้ความอ่อนโยนเหนือระดับ นุ่มละมุนเป็นพิเศษผิวหน้าผ้าอ้อมไม่แนบติดกับผิว ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ลดความอับชื้น ลดการระคายเคืองผิว ระบบการกักเก็บของเหลวแบบพิเศษซึมซับรวดเร็ว กระจายของเหลวทั่วทั้งแผ่น ซึมซับเร็วแห้งสบาย พร้อมทั้งป้องกันการไหลย้อนกลับ ให้สัมผัสที่แห้งสบายตัว แม้ใส่เป็นเวลานาน ออกแบบขอบขาและขอบเอว ให้มีความยืดหยุ่นและโอบกระชับทุกการเคลื่อนไหว ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด หลายคนที่ใช้แบบเทปจะประสบปัญหาแถบหลุดง่ายเมื่อแกะออกและติดใหม่ สำหรับ GOON ใช้เมจิกเทป ที่นุ่มและติดซ้ำได้หลายครั้ง และยังมีแถบบอกการซึมซับ เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนแถบสีจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า เพื่อป้องกันความอับชื้น

5. Huggies Dry Pants

กางเกงผ้าอ้อมเด็ก ขอบเอวขอบขานุ่มพิเศษ ช่องซึมซับ 1,000 ช่อง ซึมซับเร็ว แห้งสบายยาวนาน

ยี่ห้อ / รุ่นHuggies Dry Pants
ประเภทกางเกง
จำนวน/ชิ้น56 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็ก น้ำหนักระหว่าง 6 – 12 กิโลกรัม
ขนาดM

แพมเพิส ฮักกี้ส์ ดราย แพนท์ มีไซส์ S-XL เป็นแพมเพิส ในรูปแบบกางเกง ที่ให้ความนุ่มสบายมากเป็นพิเศษ ช่องซึมซับ 1,000 ช่องกระจายทั่วถึงทั้งแผ่นให้การซึมซับเร็ว ให้สัมผัสแห้งสบายยาวนาน นวัตกรรมใหม่3D Cloud Cushion ขอบเอวขอบขาเนียนนุ่มพิเศษ ให้ความยืดหยุ่นแบบรอบทิศทาง เพื่อรองรับการเคลื่อนไหวของลูกน้อย ช่วยลดการเสียดสี ที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองเป็นรอยแดงบนผิว ลูกน้อยรู้สึกสบายตัวทั้งกลางวันและกลางคืน

6. Pampers Baby Dry Pants

ผ้าอ้อมคุณภาพดี ผลิตที่ญี่ปุ่น สัมผัสแห้งนาน 12 ชม. สวมใส่สบาย เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย

ยี่ห้อ / รุ่นPampers Baby Dry Pants
ประเภทกางเกง
จำนวน/ชิ้น58 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็กน้ำหนัก 6-12 kg
ขนาดM

Pampers Baby Dry Pants ผู้นำด้านผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน แพมเพิสรูปแบบกางเกง ลายการ์ตูนน่ารัก กระตุ้นการสวมใส่ให้ลูกน้อย ผ้าอ้อมกางเกงไม่หนามาก สวมใส่สบายเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย สายรัดเอวยืดหยุ่น โอบกระชับสรีระร่างกายของเด็กได้พอดีและสวมใส่ง่ายรวดเร็ว ผิวสัมผัสแห้งนานถึง 12 ชั่วโมง ดูดซับความเปียกชื้นผ่านช่องเมจิก เจล อากาศไหลผ่านสู่ผิวได้แม้ว่าผ้าอ้อมเปียก ทำให้เด็กไม่รู้สึกว่าอับชื้น ช่วยปกป้องการซึมเปื้อนนานถึง 12 ชม. มีแถบวัดปัสสาวะ เมื่อเส้นสีเหลืองเปลี่ยนเป็นสีฟ้า

7. Sunny Baby Luxury Tape S60

นุ่ม เบา ใส่สบาย บางเพียง 3 มม. ระบายความร้อนออกได้อย่างรวดเร็ว ผิวสัมผัสนุ่มคล้ายผ้าฝ้าย

ยี่ห้อ / รุ่นSunny Baby Luxury Tape S60
ประเภทผ้าอ้อมแบบเทป
จำนวน/ชิ้น60 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็กแรกเกิด
ขนาดS

Sunny Baby Luxury Tape ผ้าอ้อมเด็กแรกเกิด แบบเทป ผิวสัมผัสด้านในเป็นทรงนูน 3 มิติ ลดการเสียดสีกับผิวที่บอบบาง ไม่ระคายเคืองและไม่ก่อให้เกิดรอยแดงที่ผิว ผิวสัมผัสอ่อนโยนคล้ายผ้าฝ้าย สบายตัวตลอดการสวมใส่ ชุดซึมซับโครงสร้างใยตาข่าย กระจายการซึมซับ ไม่จับตัวเป็นก้อนบล๊อกการไหลย้อนกลับ ระบายความร้อนออกได้อย่างรวดเร็ว ไม่อับชื้น แห้งสนิทภายใน 0.2 วินาที ซึมซับปัสาวะได้ 8 ครั้ง ถึง 800-1200 ซีซี รอบเอวอ่อนนุ่มยืดหยุ่นเป็นพิเศษ สวมเข้าและถอดออกได้ง่าย มีแถบอิดิเคเตอร์บอกระดับการซึมซับช่วยเตือนเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ทันเวลา ใส่ใจเรื่องความสะอาดและไม่ส่งกลิ่นเหม็น มีเทปม้วนทิ้งติดอยู่ด้านหลังของผ้าอ้อม ใช้ม้วนผ้าอ้อมที่ใช้แล้วให้มิดชิด อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายไซส์ให้เลือกตามความ

8. Omutsu ผ้าอ้อมเด็ก

นวัตกรรมการซึมซับจากประเทศญี่ปุ่น แผ่นระบายอากาศ 5 ชั้น ซึมซับทันทีพร้อมล็อคความเปียกชื้นไม่ไหลย้อนกลับ แห้งสบาย ไม่อับชื้น

ยี่ห้อ / รุ่นOmutsu ผ้าอ้อมเด็ก
ประเภทผ้าอ้อมแบบเทป
จำนวน/ชิ้น90 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็กน้ำหนัก แรกเกิด – 5 กิโลกรัม
ขนาดNB

Omutsu ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเด็ก แบบเทปไซส์ NB เหมาะสำหรับเด็กน้ำหนักแรกเกิด – 5 กิโลกรัม นวัตกรรมการซึมซับจากประเทศญี่ปุ่น(SAP) แผ่นระบายอากาศ 5 ชั้น ซึมซับอย่างรวดเร็วและช่วยล็อคความเปียกชื้นไม่ไหลย้อน ให้ผิวทารกแห้งสบายลดการเกิดผดผื่นและการเกิดแบคทีเรียและเชื้อโรคชนิดต่างๆที่เกิดจากความอับชื้น ขอบเอวและขอบขาผสมเส้นใย สแปนเด็กซ์ เพื่อความนุ่มกระชับยืดหยุ่นตามสรีระพร้อมขอบเว้าสะดือสำหรับเด็กแรกเกิด ลวดลายการ์ตูนน่ารัก สีสันสดใส ขอบเอวนุ่ม ยืดหยุ่นตามสรีระ ปกป้อง 2 ชั้น นุ่มกระชับ ขอบขาตั้งชัน ป้องกันการรั่วซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแถบวัดความชื้นจะแสดงเป็นสีฟ้า เมื่อถึงเวลาควรเปลี่ยน ผ่านการทดสอบจาก Dermatest Medical Research Company จากประเทศ Germany ว่าเป็นผ้าอ้อมที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย

9. Sunny baby Day & Night PANTS Baby Diaper

บางเบา สบายอ่อนนุ่ม เหมือนผ้าฝ้าย ไม่ระคายเคืองผิว ป้องกันการรั่วซึมทรง 3 มิติ

ยี่ห้อ / รุ่นSunny baby Day & Night PANTS Baby Diaper
ประเภทกางเกง
จำนวน/ชิ้น64 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็ก น้ำหนักระหว่าง 4 – 8 กิโลกรัม
ขนาดS

Sunny baby Day& Night PANTS Baby Diaper ผ้าอ้อมสำเร็จรูป บางเฉียบเพียง 1 มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 25 กรัม สามารถดูดซับปัสสาวะได้ 600 ml ผิวสัมผัส เหมือนผ้าฝ้าย อ่อนนุ่ม ถ่ายเทความร้อนออกได้รวดเร็ว ไม่อับชื้น ไม่ระคายเคืองผิว ลดอาการผื่นแดงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ้าอ้อมทรงตัว T ช่วยลดการเสียดสีรอบขอบขา แนวป้องกันการรั่วซึมทรง 3 มิติ โอบได้กว้างถึง 7 เซนติเมตร

10. Oh Junior

ซึมซับรวดเร็วเพียง 29วิ ไม่ไหลย้อนกลับ 3D เทคโนโลยี cotton100% ให้ลูกน้อยสบายตลอดวัน

ยี่ห้อ / รุ่นOh Junior
ประเภทผ้าอ้อมแบบเทป
จำนวน/ชิ้น60 ชิ้น
เหมาะสำหรับสำหรับเด็กน้ำหนัก 9-14 kg
ขนาดL

ผ้าอ้อมเด็ก Oh Junior นุ่มพิเศษด้วยเทคโนโลยี จากประเทศญี่ปุ่น สามารถซึมซับของเหลวได้อย่างรวดเร็ว ดูดซับของเหลวในปริมาณมาก การดูดซับสูงสุด 8แก้ว แผ่นซึมซับพิเศษ 2 ชั้น พร้อมล็อกของเหลว ไม่ให้ไหลย้อนกลับ 3D เทคโนโลยี cotton100% ซึมซับได้เร็วเพียง 29วินาที แห้งสบายตลอดการสวมใส่ ขอบเอวนุ่ม ยืดหยุ่น สูงถึง 8cm ขอบเอวอ่อนนุ่ม ด้วยการออกแบบพิเศษ เพื่อปกป้องไม่ให้บาดผิวลูกน้อย เส้นใยยืดกระชับตามขนาดสรีระของลูกน้อย การออกแบบพิเศษรูปตัว U นูนด้านหลังดึงขึ้น แม้ปัสสาวะมีปริมาณมากก็ยังกระชับและไม่ทำให้ทำให้ผ้าอ้อมหย่อนลงมีแถบวัดความชื้น เมื่อปัสสาวะเข้าสู่ด้านใน PH จะเปลี่ยนสี มีเทปสำหรับม้วนทิ้ง

วิธีการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป

1. เลือกขนาดให้เหมาะสม

เด็กแต่ละคนจะมีขนาดร่างกายที่แตกต่างกันออกไป การเลือกแพมเพิสจึงต้องมีความแตกต่างกันขึ้นกับขนาดร่างกายของแต่ละคน เพื่อให้ใส่ได้อย่างกระชับไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะกำหนดขนาดไว้ที่หน้าซองเพื่อให้เลือกซื้อได้ง่าย ซึ่งแต่ละขนาดจะมีไซส์บอกอยู่ดังนี้

 • Size NB สำหรับเด็กแรกเกิด น้ำหนักไม่เกิน 4 กิโลกรัม
 • Size S สำหรับเด็กอายุประมาณ 3 – 6 เดือน น้ำหนักระหว่าง 4 – 8 กิโลกรัม
 • Size M สำหรับเด็กอายุประมาณ 6 เดือนขึ้นไป น้ำหนักระหว่าง 7 – 12 กิโลกรัม
 • Size L สำหรับเด็กอายุประมาณ 1 ปีขึ้นไป น้ำหนักระหว่าง 9 – 14 กิโลกรัม
 • Size XL สำหรับเด็กอายุประมาณ 3 – 4 ปี น้ำหนักระหว่าง 12 – 17 กิโลกรัม
 • Size XXL สำหรับเด็กอายุประมาณ 4 ปีขึ้นไป น้ำหนักระหว่าง 15 – 25 กิโลกรัม
 • Size XXXL สำหรับเด็กน้ำหนักระหว่าง 18 – 35 กิโลกรัม

2. ประสิทธิภาพการดูดซับ

ประสิทธิภาพของ ผ้าอ้อม ในเรื่องการดูดซับของเหลวเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะหากสามารถดูดซับได้ดีก็จะช่วยลดความอับชื้น ทำให้แห้งอยู่เสมอ ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้ผิวเด็กเกิดการระคายเคือง ตรวจสอบของยางยืดที่เอวและรอบขาควรกระชับและยืดหยุ่นได้ดีเพื่อป้องกันการรั่วซึมออกทางด้านข้างและช่วยให้รู้สึกสบายขณะที่เคลื่อนไหวร่างกาย แพมเพิสที่ดีควรหลายเลเยอร์เพื่อการดูดซับที่ดีที่สุด

3. ให้สัมผัสที่นุ่มสบายผิว

แพมเพิสจะต้องติดตัวและสัมผัสกับผิวของทารกโดยตรง ซึ่งอย่างที่เราทราบกันว่าผิวของทารกนั้นมีความบอบบางมากและแพ้ง่ายมากเป็นพิเศษเพราะฉะนั้น ควรเลือกแบบที่มีสัมผัสที่อ่อนโยน นุ่มสบายผิว ไม่แข็งจนเกินไปจนเสียดผิวของเด็กและทำให้เด็กงอแงและไม่อยากใส่แพมเพิสอีกต่อไป

4. ระบายอากาศได้ดี

นอกจากความนุ่มสบาย และ การดูดซับของเหลว แล้วในเรื่องการของระบายอากาศก็เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความสบายในการสวมใส่ เพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากการอับชื้น

5. การออกแบบเฉพาะเพศ

หากสามารถเลือกได้ การเลือก แพมเพิส บางยี่ห้อ จะออกแบบให้เหมาะสมกับเพศของเด็ก ส่วนใหญ่จะทำในช่วงอายุ6เดือนขึ้นไป ซึ่งจะแพมเพิสของเด็กผู้ชายจะออกแบบให้รองรับน้ำในส่วนหน้าและของผู้หญิงจะออกแบบให้รองรับน้ำในส่วนด้านหลัง นอกจากนี้ ยังออกแบบได้สอดคล้องกับสรีระร่างกายทำให้การสวมใส่นั้นสบายมากยิ่งขึ้น

6. รูปแบบผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นั้นมีอยู่ 2 แบบ คือ แบบกางเกง และ แบบเทปกาว ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้ตามความเหมาะสม สำหรับเด็กแรกเกิดที่ยังตัวเล็กมากอาจเลือกแบบเทปกาวเพื่อสะดวกต่อการปรับขนาดให้เหมาะสมกับร่างกาย สำหรับเด็กที่เริ่มโตเริ่มมีการเคลื่อนไหว อาจเลือกใช้แบบกางเพื่อความสะดวกในการสวมใส่และการเคลื่อนไหวร่างกาย

Header text

บทสรุป

แพมเพิส ช่วยอำนวย ความสะดวกให้กับคุณแม่ได้อย่างดี ทำให้คุณไม่ต้องลุกออกมาเปลี่ยนผ้าออมสำเร็จรูปบ่อยๆ แต่คุณจะต้องเลือกแพมเพิสที่ดี เพื่อความสบายของลูกน้อย ลดอาการผื่นแพ้ระคายเคือง เพราะสุขภาพของลูกน้อยคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง