ที่นึ่งขวดนม / Sterilizer

แนะนำ 10 เครื่องนึ่งขวดนม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

เครื่องนึ่งขวดนม-ยี่ห้อไหนดีสำหรับลูกน้อยของคุณ สุขอนามัยที่ดี เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะเด็กมีความบอบบาง ภูมิคุ้มกันของเด็กยังไม่แข็งแรงเท่ากับผู้ใหญ่ทำให้พบว่าเด็กจะมีอาการท้องเสียได้ง่ายมาก เมื่อรับประทานอาหารที่ไม่สะอาด หรือภาชนะที่ใส่อาหารไม่สะอาด ขวดนมคือสิ่งที่ทุกครอบครัวนิยมใช้มากที่สุด หากคุณพ่อ คุณแม่ล้างขวดนมไม่สะอาด และไม่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนจะทำให้มีสิ่งตกค้างลงเหลืออยู่ในขวดนม ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อเด็ก ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยในปัจจุบัน คุณพ่อ คุณแม่ไม่จำเป็นต้องนึ่งขวดนมแบบเดิมๆอีกต่อไป เพราะ เรามีตัวช่วยอย่าง เครื่องนึ่งขวดนม ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แถมยังสะอาดมากกว่าเดิมอีก คราวนี้เราก็มั่นใจได้แล้วว่าลูกน้อยจะได้ใช้ขวดนมที่สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกทั้งหลาย แต่หากคุณเป็นมือใหม่ ยังไม่มีความรู้เรื่อง เครื่องนึ่งขวดนม มาก่อน หรือยังไม่รู้ว่าจะใช้ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี บทความนี้เรามี เครื่องนึ่งขวดนม มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ถึง10 ยี่ห้อ เลยทีเดียว เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. CAMERA เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง ION-Dry-2
 2. เครื่องนึ่งขวดนม Chicco
 3. Fico เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง รุ่น FSD-02
 4. Beurer BY 76 Steam Steriliser
 5. Gracekids เครื่องนึ่งขวดนมมัลติฟังก์ชั่น 5 in 1
 6. Pureen เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง BSD-02
 7. Nuebabe เครื่องนึ่งขวดนม อบแห้ง รุ่น Breezily
 8. NATUR เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้ารุ่น SZ-2
 9. NANNY เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง 3 in 1
 10. FIN BABIESPLUS
Marshall Brand day Lazada

1. CAMERA เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง ION-Dry-2

เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% ปลอดเชื้อโรคนานถึง 24 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นCAMERA เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง ION-Dry-2
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ9 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 3 ปี

เครื่องนึ่งขวดนม CAMERA ION-Dry-2 รุ่นยอดนิยมที่คุณพ่อคุณแม่ ไว้วางใจ เป็นเครื่องนึ่งแบบอบแห้งในเครื่องเดียว วัสดุ PP ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่หลั่งสาร BISPHENOL-A ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคในเด็ก (BPA FREE)สามารถใส่ขวดนมพร้อมกันได้ถึง 9 ขวด สามารถบรรจุขวดได้หลายขนาด หลังจากนึ่งฆ่าเชื้อและอบแห้งจะปลอดเชื้อโรคสามารถอยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมง ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% สามารถแยกระบบการทำงานแต่ละอย่างได้ ทั้งแบบนึ่งฆ่าเชื้ออย่างเดียว อบแห้งอย่างเดียว หรือ แบบ Auto ที่ทำทั้งสองอย่าง นอกจากขวดนมยังสามารถนึ่งจุกนมจาน ชาม ช้อน หรืออุปกรณ์ของเด็กได้ ด้วยการใส่ถาดตะแกรงที่มีมาให้ หรือหากต้องการนึ่งผักหรืออุ่นอาหารลูกน้อยก็สามารถทำได้เมื่อเครื่องทำงานเสร็จทุกขั้นตอน ระบบของเครื่องจะตัดไฟอัตโนมัติ หน้าจอ LCD แสดงอุณหภูมิและเวลาการทำงาน CPU M5 ที่ควบคุมการทำงานได้หลาย function รวมกัน มีระบบป้องกันไฟกระชาก

จุดเด่นของเครื่อง

 • นึ่ง พร้อมอบแห้ง และอุ่นอาหาร นมได้ หน้าจอระบบดิจิตอล

2. เครื่องนึ่งขวดนม Chicco

เครื่องนึ่งขวดนมแบบ3 in 1 รูปทรงสวย ขนาดกะทัดรัด ฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดไฟฟ้า

ยี่ห้อ / รุ่นเครื่องนึ่งขวดนม Chicco
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ6 ขวด
การรับประกันรับประกันแผงวงจร 2 ปี

เครื่องนึ่งขวดนม Chicco เครื่องนึ่งดีไซน์สวยขนาดกะทัดรัด ที่สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้ 3 รูปแบบในเครื่องเดียว คือ แบบ Compact, Full Size และ Microwave วัสดุเครื่องปลอดภัยต่อร่างกายลูกน้อย 0% BPA ฟังก์ชั่นการใช้งานง่ายสะดวกต่อการใช้งาน ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเดียว ใช้ระบบไอร้อนในการฆ่าเชื้อแยกชั้นสำหรับวางขวดนมและจุกนมให้สะอาดปราศจากเชื้อโรค ทำความสะอาดได้เร็ว มีระบบตัดไฟอัตโนมัติหากไม่เปิดฝาเครื่องนึ่งออกจะปลอดเชื้อ 24 ชั่วโมง ประหยัดไฟฟ้าได้30% เมื่อกดปุ่ม Compact eco รับประกันแผงวงจร 2 ปี

จุดเด่นของเครื่อง

 • ปรับการทำงานได้3รูปแบบ Compact, Full Size และ Microwave

3. Fico เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง รุ่น FSD-02

เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง ขนาดกะทัดรัด ฆ่าเชื้อได้ดี ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ยี่ห้อ / รุ่นFico เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง รุ่น FSD-02
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ8 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

เครื่องนึ่งขวดนม FICO รุ่น FSD02 เป็นเครื่องนึ่งขวดนมระบบไอน้ำ ที่ใช้งานง่ายทำเองอัตโนมัติประหยัดเวลาในการนึ่ง สามารถนึ่งขวดนมได้อย่างรวดเร็ว มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด ใช้งานด้วยระบบแบบหมุนเพียงตั้งเดียว สำหรับรุ่นนี้จะไม่สามารถตั้งเวลาได้ สามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น สามารถใช้อบแห้งผลไม้ มีชั้นวางขนาดใหญ่ถึง 2 ชิ้นเพื่อจัดวางได้อย่างสะดวก ชั้นล่างมีฐานวางขวดนมได้มากถึง 8 ขวด ที่พิเศษสำหรับรุ่นนี้ก็คือมีแผ่นกรองอากาศ HEPA FILTER กรองฝุ่นละออง และฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ผลิตจากวัสดุ PP ผ่านการทดลองแล้วว่าไม่หลั่งสาร BISPHENOL-A ทนความร้อนมากกว่า 135 C ฆ่าแบคทีเรีย เมื่ออบแห้งแล้วจะป้องกันได้นานถึง 24 ชม. ฟังชั่นการทำงาน 1. โหมดนึ่งฆ่าเชื้อ ประมาณ 8 นาที 2. โหมดอบแห้งปะมาณ 40 นาที 3. โหมดนึ่งพร้อมอบแห้ง ประมาณ 60 นาที

จุดเด่นของเครื่อง

 • นึ่งได้อย่างรวดเร็วใช้งานด้วยระบบการทำงานอัตโนมัติแผ่นกรองอากาศ HEPA FILTER
Shopee Pets Club

4. Beurer BY 76 Steam Steriliser

ฆ่าเชื้อได้ภายใน 7 นาที บรรจุขวดนมได้ถึง 6 ขวด

ยี่ห้อ / รุ่นBeurer BY 76 Steam Steriliser
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ6 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 3 ปี

Beurer BY 76 Steam Steriliser เครื่องนึ่งขวดนมขนาดกะทัดรัด หน้าจอทันสมัยจอแสดงผลแบบ LED ใช้งานได้ดีช่วยประหยัดเวลาในการนึ่งขวดนมให้กับคุณพ่อคุณแม่ ใส่ขวดนมได้ 6 ขวด ใช้เวลาในการฆ่าเชื้อภายใน 7 นาที เมื่อปิดฝาอยู่สามารถป้องกันเชื้อได้นานถึง 3 ชั่วโมง ถอดล้างทำความสะอาดง่าย อุปกรณ์ที่ให้มาในเครื่อง ที่คีบ, ตะแกรง, และถ้วยตวงปิดเครื่องอัตโนมัติและสายไฟแบบม้วน วัสดุที่ใช้ทำเครื่องปลอดภัยปราศจากสารเคมี ที่จะทำอันตรายลูกน้อย ใช้พลังงาน 500 วัตต์ รับประกันถึง 3 ปี

จุดเด่นของเครื่อง

 • ฆ่าเชื้อรวดเร็วใน 7 นาที ป้องกันเชื้อนาน 3 ชั่วโมง

5. Gracekids เครื่องนึ่งขวดนมมัลติฟังก์ชั่น 5 in 1

เครื่องนึ่งขวดนมมัลติฟังก์ชั่น 5 in 1 นึ่งฆ่าเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดเวลาในการนึ่ง

ยี่ห้อ / รุ่นGracekids เครื่องนึ่งขวดนมมัลติฟังก์ชั่น 5 in 1
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ8 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

Gracekids เครื่องนึ่งขวดนมมัลติฟังก์ชั่น 5 in 1 ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายเครื่องเดียวคุ้มค่ากับการลงทุน สามารถปรับโหมดการทำงานได้ตามต้องการ นึ่งฆ่าเชื้อ, อุ่นนม, อุ่นอาหาร ต้มไข่ได้ นึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการปั๊มนม หรืออุปกรณ์ในครัวที่สามารถนึ่งฆ่าเชื้อโรค ช่วยให้ทุกบ้านประหยัดเวลาในการนึ่ง กำหนดเวลาในการทำงานที่เหมาะสม นึ่งขวดนมมาตรฐานได้ 8 ขวด และคอกว้าง 6 ขวด และสามารถนึ่งฆ่าเชื้อได้หลากหลายชิ้น เช่น ขวดนม จุกนม ฝาปิด ระบบการทำงานนึ่งฆ่าเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ปลอดภัยต่อการใช้งาน

จุดเด่นของเครื่อง

 • ทำงานแบบมัลติฟังก์ชั่น 5 in 1 ปรับโหมดการทำงานได้ตามต้องการ ประหยัดเวลาในการนึ่ง

6. Pureen เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง BSD-02

เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง ใช้งานง่าย ตั้งเวลาปิดเครื่องเองโดยอัตโนมัติ สะดวกและปลอดภัย

ยี่ห้อ / รุ่นPureen เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง BSD-02
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ10 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 ปี

เครื่องนึ่งขวดนมและอบแห้ง Pureen รุ่น BSD-02 เครื่องนึ่งขวดนมขนาดใหญ่ ทำงานด้วยพลังไอน้ำความร้อนสูง สามารถบรรจุขวดทรงมาตรฐานได้ถึง 10 ขวด หรือขวดคอกว้างถึง 7 ขวด นอกจากนี้ยังสามารถวางภาชนะชิ้นใหญ่ เช่น จาน, ชาม, ถ้วย หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ สามารถปรับโหมดการทำงานนึ่งฆ่าเชื้อและโหมดอบแห้ง หากต้องการความรวดเร็วสามารถตั้งโหมดการทำงานได้นึ่งเร็วสุด 10 นาที ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99% ตั้งการทำงานปิดเครื่องเองโดยอัตโนมัติเมื่อเครื่องทำงานเสร็จสิ้นตามต้องการ เพื่อความสะดวกและปลอดภัย ลดความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ที่จะต้องมาคอยนั่งเฝ้า ควบคุมง่ายด้วยปุ่มเดียวใช้งานง่าย ทุกโหมดการทำงาน มีใบรับประกันสินค้า ศึกษาคู่มือเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมมีคู่มืออย่างละเอียดมาให้

จุดเด่นของเครื่อง

 • • นึ่งเร็วสุด 10 นาที ประหยัดเวลาและฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99%

7. Nuebabe เครื่องนึ่งขวดนม อบแห้ง รุ่น Breezily

เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง ปรับการทำงาน 4รูปแบบ ประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ 99.99%

ยี่ห้อ / รุ่นNuebabe เครื่องนึ่งขวดนม อบแห้ง รุ่น Breezily
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ9 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 ปี

เครื่องนึ่งขวดนม อบแห้ง Nuebabe รุ่น Breezily สามารถใส่ขวดนมได้มากถึง 9 ขวด ใช้ได้ทั้ง ขวดนมคอแคบ และคอกว้าง สามารถฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ 99.99% ปรับงานใช้งานได้ 4 รูปแบบ ตามความเหมาะสมตามคู่มือ อบแห้งโดยอัตโนมัติ ประหยัดพลังงาน เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ วัสดุที่ใช้ในการผลิตเครื่องมีความปลอดภัยต่อเด็ก BPA FREE

จุดเด่นของเครื่อง

 • • ใส่ขวดนมได้ 9 ขวด ประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ 99.99% ใช้งานง่าย รวดเร็ว สะอาด ปลอดภัย

8. NATUR เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้ารุ่น SZ-2

เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้านึ่งรวดเร็วเพียง 8 นาที ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9%ปลอดเชื้อได้นานถึง 3 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นNATUR เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้ารุ่น SZ-2
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ6 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า Natur รุ่น SZ-2(89906) เป็นเครื่องนึ่งอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม ด้วยการใช้งานที่ง่าย ขนาดกะทัดรัด สามารถบรรจุขวดนมทรงมาตรฐาน/ทรงปากกว้างได้ถึง 6 ขวดพร้อมจุกนมและอุปกรณ์ ใช้ความร้อนของไอน้ำในการนึ่ง สามารถประหยัดเวลาในการนึ่งรวดเร็วเพียง 8 นาที ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% และยังสามารถคงสภาพปลอดเชื้อได้นานถึง 3 ชั่วโมง (หากไม่เปิดฝาครอบ) ดีไซน์เครื่องทันสมัย จอแสดงผลดิจิทัล พร้อมตัวเลขและเสียงร้องเตือนบอกสถานะ ใช้งานง่าย ควบคุมการทำงานด้วยปุ่มเดียว
ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ปลอดสาร BPA มาพร้อม ตะแกรงวางขวดนม, ตะแกรงวางจุกนมและอุปกรณ์, ฝาครอบใส และที่คีบขวดนม เพิ่มความปลอดภัย ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้ง

จุดเด่นของเครื่อง

 • นึ่งรวดเร็วเพียง 8 นาที ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% ใช้งานง่าย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้งปลอดเชื้อได้นานถึง 3 ชั่วโมง

9. NANNY เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง 3 in 1

ฆ่าเชื้อภายใน 10 นาที ปรับการทำงานได้ 3 ระบบ ระบบ LED Touch Screen พร้อมตัดไฟอัตโนมัติ

ยี่ห้อ / รุ่นNANNY เครื่องนึ่งขวดนม พร้อมอบแห้ง 3 in 1
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ6 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง Nanny เครื่องนึ่งขนาดกะทัดรัด ปรับการทำงานได้ 3 แบบ คือ นึ่งฆ่าเชื้ออย่างเดียว/ อบแห้งอย่างเดียว/ และนึ่งพร้อมอบแห้ง ฆ่าเชื้อด้วยระบบไอน้ำร้อน ใช้เวลาในการนึ่งฆ่าเชื้อด้วยเวลาเพียง 10 นาที สามารถใส่ขวดนมนมได้ 6 ขวด วัสดุปลอดสาร BPA Free ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99% ตัดไฟอัตโนมัติ หน้าจอ LED ปุ่มกดแบบทัชสกรีน ใช้งานง่ายสุดๆ (รับประกัน1ปี)

จุดเด่นของเครื่อง

 • • เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง3-In-1 นึ่งฆ่าเชื้อด้วยเวลาเพียง 10 นาทีวัสดุปลอดสาร BPA Free

10. FIN BABIESPLUS

พลาสติกที่ไม่มีสาร BPA ปลอดภัยต่อร่างกาย ฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำธรรมชาติถึง 99.9% ใช้เวลาเพียง 9 นาที

ยี่ห้อ / รุ่นFIN BABIESPLUS
ประเภทไฟฟ้า
ขนาดบรรจุ6 ขวด
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 ปี

FIN BABIESPLUS เครื่องนึ่งขวดนมที่มีความทันสมัยทำงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ดีไซน์สวยหน้าจอ LED ระบบสัมผัส วัสดุปลอดภัยไม่มีสาร BPA นึ่งขวดนมได้สูงสุด 8 ขวด ฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.9% ใช้เวลาเพียง 10 นาที ปรับโหมดการทำงานหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ อบไอน้ำ อบแห้ง หรือทั้งอบไอน้ำและอบแห้ง สามารถอุ่นอาหารเหลวได้ ควบคุมการใช้งานง่ายด้วยปุ่มเดียว มีระบบป้องกันความปลอดภัย ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อต้มน้ำจนแห้ง หรือสิ้นสุดการใช้งาน

จุดเด่นของเครื่อง

 • • ฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.9% ใช้เวลาเพียง 10 นาที สามารถอุ่นอาหารเหลวได้

เลือกซื้อ เครื่องนึ่งขวดนม อย่างไรดี ??

4 วิธีการเลือก มีดังนี้

1. เลือกจากประเภทของเครื่องนึ่งขวดนม
 • เครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้า
  เป็นเครื่องนึ่งขวดนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ใช้งานง่าย เหมาะกับการใช้งานในทุกวัน สามารถฆ่าเชื้อขวดนมผ่านการควบคุมพลังของไอน้ำด้วยไฟฟ้า ซึ่งจะให้อุณหภูมิที่สูงมากเพื่อฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆที่อยู่ขวดในขวดนม
 • เครื่องนึ่งขวดนมแบบเตาไมโคฟเวฟ
  ลักษณะเป็นเหมือนกล่องนึ่งอาหารในไมโครเวฟ เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่แคบ ใช้วิธีการนึ่งเหมือนเครื่องนึ่งแบบไฟฟ้า ราคาประหยัด ไม่ต้องซื้อเครื่องนึ่งเพิ่มใช้ไมโครเวฟที่มีอยู่ แต่ควรรักษาความสะอาดให้ดีไม่เช่นนั้นอาจมีกลิ่นอับชื้น หรือกลิ่นอาหารในไมโครเวฟติดมาได้
 • เครื่องนึ่งขวดนมแบบรังสียูวี
  เป็นเครื่องนึ่งคุณภาพสูงราคาค่อนข้างแพง แต่มีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดีมาก นิยมใช้ในการทางการแพทย์ เช่น เครื่องมือทันตกรรม และสามารถนำมาใช้ในการนึ่งขวดนมได้หากคุณมีกำลังทรัพย์เพียงพอ
2. ขนาดของเครื่อง

เรื่องขนาดเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน หากบ้านของคุณมีพื้นที่กว้างขวางก็สามารถเลือกใช้เครื่องที่มีขนาดใหญ่ นึ่งได้ครั้งละหลายๆขวดได้ แต่หากมีพื้นที่ขนาดเล็กจะต้องไซส์ที่เหมาะสมกับพื้นที่เพื่อไม่ให้ขวางการใช้งานต่างๆในบ้าน เลือกวางในที่เหมาะสม

3. ประสิทธิภาพในการอบและฆ่าเชื้อ

เครื่องนึ่งขวดนมจะต้องมีการฆ่าเชื้อซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ไอร้อนตามธรรมชาติและฆ่าเชื้อด้วยแสงUVซึ่งมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสูง ช่วยลดกลิ่นอับได้ดี ลดระยะเวลาในการทำความสะอาด และสามารถล้างได้ตลอดเวลา มีลักษณะเป็นตู้อบภายในบรรจุหลอดไฟ UV เพื่อใช้แสงในการฆ่าเชื้อโรคได้

4. คุณสมบัติพิเศษของเครื่อง

นอกจากการ นึ่งขวดนม เพื่อให้คุ้มค่ากับการใช้งาน จึงจะต้องช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานเช่น หน้าจอแบบสัมผัสแบบใช้งานง่ายๆ สามารถใช้นึ่งอาหารหรืออุ่นอาหารได้ แต่จะต้องระวังเรื่องกลิ่นอาหารและการทำความสะอาด แผ่นกรอง HEPA (High Efficiency Particulate Air) ดักจับฝุ่น เชื้อไวรัส และแบคทีเรีย ช่วยให้ขวดนมสะอาด ปลอดเชื้อมั่นใจได้100%ถึงความปลอดภัย

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องนึ่งขวดนม เด็กนั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะเพิ่มความมั่นใจในความสะอาดของขวดนม นอกจากการเลือกเครื่องนึ่งขวดนมยี่ห้อที่ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว การทำความสะอาดเครื่องนึ่งขวดนมอย่างสม่ำเสมอก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการล้างทำความสะอาดเครื่อง การกำจัดคราบ ตระกันอย่างน้อย เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการบำรุงรักษาเครื่องให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทความล่าสุด