เครื่องปั้มนม / Milk pump machine

แนะนำ 10 เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี 2024 แบบปั๊มมือ และ ไฟฟ้า

เครื่องปั๊มนม-2021นมแม่ อาหารอย่างแรกสำหรับลูกน้อยเมื่อลืมตาดูโลก และเป็นอาหารชั้นเลิศที่ดีที่สุด ที่คุณแม่จะมอบให้กับลูกน้อย ประโยชน์ของนมแม่นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน พบว่าเด็กที่ดื่มนมแม่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย ช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่ดี อีกทั้งยังช่วยคุณแม่ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อนมผงอีกด้วย แต่ในยุคปัจจุบันคุณแม่อาจมีภาระหน้าที่ ที่จะต้องทำงานนอกบ้านทำให้โอกาสที่จะให้นมลูกจากเต้าโดยตรงอาจน้อยลง เครื่องปั๊มนม เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ที่จะช่วยให้คุณแม่สามารถมีน้ำนม ให้ลูกได้ดื่มตลอดเวลาแม้เวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก ก็สามารถที่จะปั๊มนมสต็อกใส่ถุงไว้ให้ลูกดื่มได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดตึงเต้านมเนื่องจากนมคัด จากการดูดไม่เกลี้ยงเต้า หรือลูกยังไม่พร้อมกินนม และยังช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนมสำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาน้ำนมน้อยได้อีกด้วย

ในปัจจุบันมี เครื่องปั๊มนม ให้คุณแม่ได้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ทั้งแบบปั๊มมือ และแบบไฟฟ้า ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกและเพิ่มโอกาสให้ลูกได้ดื่มนมแม่ได้นานมากยิ่งขึ้น บทความนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับการเลือกเครื่องปั๊มนม รวมถึงแนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อยอดนิยม 10 ยี่ห้อ ให้คุณแม่ได้เลือกซื้อ เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Philips Avent ชุดเครื่องปั๊ม SCF303/01
 2. Brusta Set 1 เครื่องปั๊มนม Miracle Two Plus Pause มี 5 โหมด 9 ระดับ
 3. Malish All New Mirella เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดคู่รุ่น ออนิวมิเรลล่า
 4. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Swing Breast Pump
 5. NATUR ชุดปั๊มนมไฟฟ้าคู่ รุ่นD-5
 6. Pureen เครื่องปั๊มนม
 7. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า YOUHA PLUS
 8. Pigeon ปั๊มน้ำนมอัตโนมัติ
 9. Fico เครื่องปั้มนมม 3D รุ่น FCB07
 10. ATTITUDE MOM เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มด้วยมือ รุ่น COMPACT MANUAL BREAST PUMP
Marshall Brand day Lazada

1. Philips Avent ชุดเครื่องปั๊ม SCF303/01

เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มคู่ ใช้งานง่าย ใกล้เคียงกับการดูดตามธรรมชาติ

ยี่ห้อPhilips Avent ชุดเครื่องปั๊ม SCF303/01
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่อง382 กรัม

ชุดเครื่องปั๊ม Philips Avent รุ่น SCF303/01 แบรนด์ยอดนิยม ที่เรามั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ และการคัดสรรวัสดุที่ใช้ในการผลิตที่มีความปลอดภัยต่อทารกผลิตจากวัสดุปราศจากสาร BPA และปราศจากสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกน้อย ตัวปั๊มน้ำนมทำจากซิลิโคนนิ่ม ลายนูนคล้ายกลีบดอกไม้ ไม่สัมผัสโดนท่อดูดน้ำนม ดีไซน์เครื่องมีความทันสมัย หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลพร้อมสัญญาณไฟ LED สะดวกต่อการใช้งานในเวลากลางคืน ใช้งานโดยการการชาร์จแบตเตอรี่โดยตรงจากไฟบ้านและสามารถเปลี่ยนเป็นถ่านก้อน AAA ได้เมื่อต้องใช้นอกบ้าน เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มคู่สลับกันดูดน้ำนมเพื่อให้เต้านมอีกข้างได้พักในระหว่างปั๊ม เทคโนโลยี Rhythmic Wave ช่วยให้การดูดน้ำนมคล้ายคลึงกับการดูดของทารกช่วยกระตุ้นการไหลของน้ำนมได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถปรับระดับการกระตุ้นน้ำนมได้ 4 ระดับและ ปรับระดับการปั๊มได้ 4ระดับ มีฟังก์ชั่นหยุดการทำงานชั่วคราว น้ำหนักเบาพร้อมกระเป๋าสำหรับพกพา

จุดเด่นของเครื่อง

 • เทคโนโลยี Rhythmic Wave คล้ายคลึงกับการดูดของทารกช่วยกระตุ้นการไหลของน้ำนม

2. Brusta Set 1 เครื่องปั๊มนม Miracle Two Plus Pause มี 5 โหมด 9 ระดับ

มีโหมดสลายก้อนนมอุดตัน รีดน้ำนมค้างเต้า 9 ระดับ เข้ากับทุกขนาดของหัวนม ปั้มสบาย ไม่เจ็บเต้านม

ยี่ห้อBrusta Set 1 เครื่องปั๊มนม Miracle Two Plus Pause มี 5 โหมด 9 ระดับ
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่อง330 กรัม

Brusta Set 1 เครื่องปั๊มนม Miracle Two Plus Pause เครื่องปั๊มคุณภาพได้มาตรฐานสากล เช่น EN60601:2006 , CE , RoHs , ISO , BPA Free และ อย.ประเทศไทย มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันสำหรับคุณแม่จากเอกสิทธิ์เฉพาะจาก Brusta ปรับโหมดการใช้งานได้ 5 แบบ กระตุ้น , ปั๊ม ,รีดน้ำนมค้างเต้า ,สลายก้อนนมอุดตัน,Pause มีโหมดเพื่อรีดน้ำนมค้างเต้า 9 ระดับ ความถี่ 46 ครั้ง / นาที โหมด Pause สามารถหยุดพักระหว่างปั๊มนมได้ ระบบปั๊มคู่/ปั๊มเดี่ยวแรงดูด 340mmHg. หน้าจอ LCD มีไฟแสดงผลเพื่อสะดวกในการใช้งานตอนกลางคืน เครื่องทำงานเสียงเงียบ เทียบเท่ามือถือสั่นไม่รบการพักผ่อนของลูกน้อย มีแบตเตอรี่ในตัว (สามารถปั๊มได้ยาวนานถึง 7-10 รอบ. รอบละ 30 นาที) ที่สำคัญยังใส่ใจลูกค้าด้วยการให้เครื่องสำรองใช้ระหว่างส่งเครื่องมาตรวจสอบ

จุดเด่นของเครื่อง

 • ปรับการทำงานได้ 5 โหมด กระตุ้น , ปั๊ม ,รีดน้ำนมค้างเต้า ,สลายก้อนนมอุดตัน,Pause

3. Malish All New Mirella เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดคู่รุ่น ออนิวมิเรลล่า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดคู่ 8 โหมดอัจฉริยะ ควบคุมการใช้งานได้ตามต้องการ

ยี่ห้อMalish All New Mirella เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดคู่รุ่น ออนิวมิเรลล่า
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่องไม่ได้ระบุ

Malish All New Mirella เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ชนิดคู่รุ่น ออนิวมิเรลล่า ที่ได้รับการพัฒนาให้เหมาะสมกับการใช้งานโดยคำแนะนำจากคุณแม่ที่ใช้เครื่องปั๊มนมเป็นประจำ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าชนิดคู่สองมอเตอร์ สามารถปรับแยกซ้าย,ขวาได้อย่างอิสระ เครื่องปั๊มนมขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา แบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้มากสุดถึง 5 รอบต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง โดดเด่นด้วยโหมดการทำงาน 8 โหมดอัจฉริยะ โหมดนาฬิกาปลุกคอยเตือนรอบปั๊มถัดไป ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว ปุ่มล็อคหน้าจอการทำงาน มาพร้อมกรวยขนาด 27 มิล และซิลิโคนรองกรวยขนาด 25 มิล และพิเศษข้อต่อกรวยขนาด 21มิล สำหรับคุณแม่ที่มีหัวนมขนาดเล็ก

จุดเด่นของเครื่อง

 • มีสองมอเตอร์ สามารถปรับแยกซ้าย,ขวาได้อย่างอิสระ เครื่องทำงานเงียบ ปรับโหมดการทำงาน 8 โหมดอัจฉริยะ
Shopee Pets Club

4. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Swing Breast Pump

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบเดี่ยว ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา มีระบบกระตุ้นก่อนการดูด ใส่ถ่านได้

ยี่ห้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Swing Breast Pump
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่อง370 กรัม

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Swing Breast Pump เครื่องปั๊มนมคุณภาพดีที่คุณแม่ไว้วางใจ ขนาดเล็ก น้ำหนักเบาพกพาสะดวก มาพร้อมเทคโนโลยี 2 – Phase Expression เลียนแบบธรรมชาติการดูดนมของทารกจากเต้าของคุณแม่ช่วงแรกจะเป็นการดูดแบบสั้นๆและเร็ว เป็นเวลา 2 นาที และเมื่อน้ำนมไหลจะปรับจังหวะการดูดเป็นจังหวะการดูดที่ยาวขึ้นและช้าลง แต่หากน้ำนมไหลก่อนก็สามารถปรับได้ จะช่วยน้ำนมไหลได้ดีเหมือนลูกน้อยดูดนมเอง แรงดูดสูงสุด 250 มิลลิเมตรปรอท(เท่ากับแรงดูดตามธรรมชาติของทารก) เครื่องปั๊มนมที่ใช้ได้ทั้งไฟฟ้า หรือแบตเตอรี่ขนาด AA สามารถปรับแรงดูดได้ตามความเหมาะสมมีคลิปติดกับเข็มขัดช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานสามารถเหน็บเอวเดินไปมาได้ เครื่องสามารถต่อกับขวดนมทั่วๆไปได้ สะดวกในการใช้งาน

จุดเด่นของเครื่อง

 • ระบบ 2 – Phase Expression เลียนแบบธรรมชาติการดูดนมของทารก มีคลิปติดกับเข็มขัดสามารถทำกิจกรรมต่างๆระหว่างปั๊มนมได้

5. NATUR ชุดปั๊มนมไฟฟ้าคู่ รุ่นD-5

ระบบ 2 มอเตอร์ แยกการทำงานอิสระซ้ายขวา ปั๊มเกลี้ยงเต้าอย่างนุ่มนวล มีระบบตัดปิดอัตโนมัติ

ยี่ห้อNATUR ชุดปั๊มนมไฟฟ้าคู่ รุ่นD-5
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่อง400 กรัม

ชุดปั๊มนมไฟฟ้าคู่ NATUR รุ่นD-5 เป็นชุดระบบ 2 มอเตอร์ แยกการทำงานได้อย่างอิสระซ้ายขวา เครื่องดีไซน์ทันสมัยหน้าจอแสดงผล LED สว่าง คมชัดเหมาะกับการใช้งานในเวลากลางคืน ใช้ระบบทัชสกรีน ใช้งานง่าย แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน (3,000 mAh) ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง สามารถใช้งานปั๊มนมได้ 2 ชั่วโมง หรือสามารถใช้กับตัวแปลงไฟฟ้าหรือพาวเวอร์แบงก์ได้หากต้องการนำไปใช้นอกบ้าน เครื่องทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน สามารถปรับความถี่ในการกระตุ้นแบบแยกข้างได้สูงถึง 9 ระดับ แรงดูดนุ่มลึก สม่ำเสมอ เสมือนลูกน้อยดูดจากเต้าโดยตรง สามารถปั๊มเกลี้ยงเต้าในเวลาไม่นาน ช่วยลดอาการปวดตึงเต้านม สามารถจดจำรูปแบบการปั๊มครั้งล่าสุด และสามารถหยุดปั๊มนมชั่วคราว (5 นาที) และกลับมาปั๊มต่อได้โดยไม่เสียจังหวะเริ่มนับเวลาใหม่ มีระบบตัดปิดอัตโนมัติ หลังการปั๊มนม 30 นาที กรวยปั๊มนมได้รับการออกแบบให้ปากกรวยกระชับกับเต้านมคุณแม่ คอกรวยปั๊มจับกระชับมือสะดวกในการถือขณะปั๊มนม

จุดเด่นของเครื่อง

 • ระบบ 2 มอเตอร์ แยกการทำงานอิสระซ้ายขวา ปรับความถี่ในการกระตุ้นแบบแยกข้างได้สูงถึง 9 ระดับ

6. Pureen เครื่องปั๊มนม

พลังมอเตอร์คู่ ปั้มเกลี้ยงเต้าอย่างรวดเร็ว ปรับความแรงได้ตามต้องการ ปรับแรงดูดได้ 9 ระดับ

ยี่ห้อPureen เครื่องปั๊มนม
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่อง250 กรัม

เครื่องปั๊มนม Pureen Electric Double Breast Pump – 2 Motors ( BPA Free ) เพียวรีนแบรนด์ผลิตภัณฑ์ ที่ออกแบบมาสำหรับเด็ก และคุณแม่ ที่ได้รับความนิยม สำหรับ เครื่องปั้มนม นี้เป็นระบบ 2 มอเตอร์ ที่ให้แรงดูดที่นุ่มนวล เหมือนการดูดธรรมชาติของทารก ช่วยให้น้ำนมไหลออกมาได้ดีปั๊มน้ำนมได้เกลี้ยงเต้าอย่างรวดเร็ว ลดปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน มีโหมดนวดกระตุ้นน้ำนมเพื่อให้น้ำนมไหลได้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถปรับโหมดแรงดูดได้ 9 ระดับ มีกรวยปั๊มนม 2 รูปแบบ เพื่อรองรับสรีระของเต้าที่แตกต่างกันของคุณแม่ คือ แบบ gentle fit ผลิตจากซิลิโคนแท้ 100% นิ่มเป็นพิเศษ และแบบ breast fit ที่กระชับพอดีกับเต้า ตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัย หน้าจอระบบ Touch Screen LED Display แสดงสถานะทำของเครื่อง ระบบ Smart Memory บันทึกระดับการทำงานล่าสุด สามารถชาร์จไฟได้หลากหลายอุปกรณ์ทั้ง power bank, computer, ในรถยนต์ และไฟบ้าน ผลิตจากวัสดุ BPA-Free ทุกชิ้น จึงมั่นใจในความปลอดภัย ปราศจากสารปนเปื้อน มอเตอร์คุณภาพสูง ไร้เสียงดังรบกวนในขณะปั๊ม

จุดเด่นของเครื่อง

 • ปั๊มคู่ 2 มอเตอร์ แรงดูดนุ่มนวล ปั๊มน้ำนมได้เกลี้ยงเต้าในระยะเวลาอันรวดเร็ว วัสดุ BPA-Free

7. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า YOUHA PLUS

แบตลิเธียมเก็บไฟ 3 ชั่วโมง ปรับการทำงาน 3 โหมด ปรับความแรงได้ 6 ระดับ เครื่องเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ยี่ห้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า YOUHA PLUS
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่อง240 กรัม

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า YOUHA PLUS เครื่องปั๊มดีไซน์ทันสมัยเข้ากับคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวขณะปั๊มนมก็สามารถทำงานได้ เครื่องน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด มีคลิปล็อกด้านหลัง ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระขณะใช้งาน สามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ หน้าจอ LCD แสดงฟังก์ชั่นการทำงาน ใช้งานได้สะดวกแม้เวลากลางคืน มอเตอร์เงียบไม่รบกวนการพักผ่อน วัสดุ Polypropylene (pp) แบบ BPA Free มั่นใจได้ในความปลอดภัย มีเทคโนโลยีExpression Technology เลียนแบบการดูดของทารกช่วยให้ปั๊มนมได้เกลี้ยงเต้าในเวลาอันรวดเร็ว ฟังก์ชั่นการทำงาน 3 แบบ คือ การกระตุ้น การปั๊มปกติ และการปั๊มกรณีท่อน้ำนมอุดตัน หรือแข็งเป็นก้อน สามารถปรับความแรงได้ 6 ระดับบันทึกความจำรูปแบบที่คุณต้องการ สามารถหยุดการทำงานชั่วคราวและกลับมาปั๊มใหม่ได้โดยไม่ต้องนับเวลาใหม่ สามารถถอดทำความสะอาดง่าย ออกแบบซิลิโคนครอบกรวยพร้อมปุ่มนวด ช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำนม และลดความเจ็บปวดขณะปั๊ม ข้อต่อออกแบบมาเป็นพิเศษ ป้องกันปัญหาน้ำนมไหลย้อนเข้าสาย มี 3 สีให้เลือก สีชมพู ,สีม่วง,สีฟ้าTechnical Data

จุดเด่นของเครื่อง

 • ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์ทันสมัยExpression Technology ที่เลียนแบบการดูดของทารก

8. Pigeon ปั๊มน้ำนมอัตโนมัติ

เครื่องปั๊มน้ำนมอัตโนมัติ ทำงานเงียบ สะดวกใช้งานง่าย ดูแลหัวนมให้อยู่ในสภาพปกติ

ยี่ห้อPigeon ปั๊มน้ำนมอัตโนมัติ
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่องไม่ได้ระบุ

Pigeon แบรนด์ดังที่โดดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเด็กโดยเฉพาะ และเครื่องปั๊มนมจาก Pigeon เป็นเครื่องปั๊มนม นวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่นผ่านการศึกษาวิจัยและการพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็ก เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น มอเตอร์คุณภาพสูงระดับเสียงที่เบาที่สุด น้ำหนักเครื่องเบา สะดวกต่อการพกพา สามารถปรับระดับของการปั๊มน้ำนมให้เหมาะสมกับความต้องการ Advanced Sealing Air Cushion TM เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดแห่งการปั๊มน้ำนม แนบสนิทกับเต้านมของคุณแม่ พร้อมให้จังหวะการปั๊มที่สม่ำเสมอและผ่อนคลาย มี 2 หัวเกลียวให้เลือกใช้ สำหรับขวดนมทรงตรง และขวดนม Wide Neck มีจุกเสมือนการให้นมจากอกแม่จริงๆซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดจาก Pigeon ช่วยให้ทารกรู้สึกถึงสัมผัสที่ใกล้เคียงกับร่างกายของคุณแม่ได้มากที่สุด และช่วยให้ทารกมีพัฒนาการช่องปากโดยสมบูรณ์ จุกนมสามารถยืดหยุ่นได้เป็นพิเศษ (5 มม.) เพื่อให้พอดีกับช่องเพดานปากของทารกในขณะดูดนม จุกนมผลิตจากซิลิคอนคุณภาพสูงอ่อนนุ่มพิเศษและหนาถึง 2 เท่า ลิขสิทธิ์เฉพาะของPigeon

จุดเด่นของเครื่อง

 • เครื่องปั๊มคุณภาพสูง เสียงเงียบ น้ำหนักเบา ปรับระดับแรงดูดได้ตามต้องการ

9. Fico เครื่องปั้มนม 3D รุ่น FCB07

เครื่องปั้มนมมอเตอร์เดี่ยว โหมดการทำงาน 2 โหมด นวด และดูด ปิดระบบโดยอัตโนมัติ

ยี่ห้อFico เครื่องปั้มนม 3D รุ่น FCB07
ประเภทเครื่องปั้มนมไฟฟ้า
น้ำหนักเครื่องไม่ได้ระบุ

Fico รุ่น FCB07 รุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องปั้มนมมอเตอร์เดี่ยว สามารถชาร์จไฟเก็บไว้ในตัว หัวปั๊มทำจากซิลิโคน 3D ลดอาการบาดเจ็บ หัวปั้มแบบคู่ระบบจำลองการดูดนมของทารก ช่วยให้สามารถปั๊มนมได้อย่างรวดเร็ว สามารถปรับโหมดทำงาน 2 โหมด นวด และดูด สามารถกดปุ่มเพิ่มแรงดูดและปุ่มลดแรงดูดได้ตามต้องการ ตั้งแต่ระดับ L1 ถึง L9 การใช้งานกดค้างไว้ 3 วินาทีเพื่อเปิดและปิดเครื่อง ระบบปั้มนมจะทำงานโดยโหมดการนวดเป็นเวลา 2 นาทีหลังจากนั้นระบบจะเปลี่ยนอัตโนมัติ เป็นระบบดู การทำงานจะปิดระบบโดยอัตโนมัติหลังจากทำงานเป็นเวลา 30 นาที มีโหมดสำหรับหน่วยความจำอัตโนมัติสำหรับความแรงที่คุณแม่พอใจเพื่อเปิดใช้ได้อัตโนมัติไม่ต้องตั้งใหม่ให้เสียเวลา วัสดุอุปกรณ์ทุกชิ้นได้มาตรฐาน ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง หน้าจอแสดงผลแบบ LCD มองเห็นได้แม้ที่มีแสงน้อย เครื่องมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

จุดเด่นของเครื่อง

 • ปั้มนมมอเตอร์เดี่ยวโหมดการทำงาน 2 โหมดวัสดุ BPA-Freeปลอดภัยต่อทารก

10. ATTITUDE MOM เครื่องปั๊มนม รุ่น COMPACT MANUAL BREAST PUMP

เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มด้วยมือ

ยี่ห้อATTITUDE MOM เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มด้วยมือ รุ่น COMPACT MANUAL BREAST PUMP
ประเภทเครื่องปั้มนมปั๊มมือ
น้ำหนักเครื่องไม่ได้ระบุ

เครื่องปั๊มนม แบบปั๊มด้วยมือ Attitude mom Compact Manual Breast Pump รุ่น Compact เหมาะสำหรับคุณแม่ทุกท่านที่ต้องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ สะดวก กะทัดรัดพกพาง่าย ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ หรือ Power bank ควบคุมจังหวะแรงดูดได้ด้วยตัวเอง วัสดุอุปกรณ์ทุกชิ้นมีความปลอดภัย เกรดเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำ และปราศจากสาร BPA ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง หัวปั๊มมีความนุ่มนวลอุปกรณ์ส่วนของข้อต่อกรวยออกแบบเพื่อรองรับการปั๊มด้วยมือ จับกระชับถนัดมือ ง่ายต่อการบีบกด สามารถทำความสะอาดได้ง่าย สามารถวางมือการปั๊มได้ตามต้องการ ตัวจับไม่ได้ติดอยู่กับชุดอุปกณ์สายปั๊มยาว 50 ซม. ลดอาการเมื่อยระหว่างการปั๊ม ปราศจากเสียงรบกวนการพักผ่อนของลูกน้อย

จุดเด่นของเครื่อง

 • เครื่องปั๊มนมด้วยมือ ควบคุมแรงดูดได้ด้วยตัวเองอุปกรณ์ทุกชิ้นปราศจากสาร BPA

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องปั๊มนม

3 วิธีการเลือกซื้อ ดังนี้

1. เลือกตามประเภทของเครื่องปั๊มนม

เครื่องปั๊มนมแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ และ เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า แต่ละแบบนั้นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ให้คุณแม่ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ดังนี้

 • เครื่องปั๊มนม แบบปั๊มด้วยมือ
  เครื่องปั๊มนมแบบมือ เป็นเครื่องปั๊มนมที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมาก ขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก คุณแม่สามารถปั๊มนมได้ทุกที่ กำหนดจังหวะการบีบด้วยตนเอง แต่อาจใช้เวลานานในการปั๊มกว่าน้ำนมจะออกหมดเต้า และต้องถือที่ปั๊มตลอดเวลาไม่สามารถทำกิจกรรมอื่นๆระหว่างปั๊มได้
 • เครื่องปั๊มนม แบบไฟฟ้า
  เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเครื่องปั๊มนมสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ ที่ต้องทำงานระหว่างปั๊มนม เพราะเครื่องปั๊มไฟฟ้าสามารถยึดเกาะกับเต้านมได้ดีช่วยให้คุณสามารถทำงานง่ายๆอย่างเช่น การใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ การเย็บผ้า พับผ้า อ่านหนังสือ โดยไม่ต้องคอยจับเครื่องปั๊ม เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าสามารถปั๊มนมได้เกลี้ยงเต้าได้ในเวลาอันรวดเร็ว ในจังหวะการบีบที่เหมาะสม แต่ราคาอาจจะสูงตามฟังก์ชั่นการใช้งาน
2. วัสดุที่ผลิตเครื่องมีความปลอดภัย

เพื่อให้ลูกน้อยได้รับน้ำนมที่สะอาดปลอดภัย วัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องปั้มนมจะต้องมีความปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่มีสาร BPA (Bisphenol A) ซึ่งเมื่อใช้ในระยะยาวอาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเด็กทารก ทำให้เด็กมีพัฒนาการช้า ส่งผลต่อระบบประสาทและสมองของทารก

3. ฟังก์ชั่นเสริม

ฟังก์ชั่นเสริม มักจะพบในเครื่องปั๊มแบบไฟฟ้า เช่น การนวดเต้านมเพื่อกระตุ้นการสร้างน้ำนมซึ่งเป็นแรงกระตุ้นที่เสมือนการดูดนมของเด็กทารก รวมถึงฟังก์ชั่นการเตือนการปั้มนมครั้งต่อไป ฟังก์ชั่นหยุดการทำงานชั่วคราว

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องปั๊มนม อุปกรณ์ที่เป็นตัวช่วยสำหรับคุณแม่ ที่ต้องการให้ลูกน้อยได้ดื่มนมแม่อย่างต่อเนื่อง ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ การปั๊มนมอย่างสม่ำเสมอจะช่วยกระตุ้นน้ำนมให้ผลิตได้มากขึ้น และควรทำร่วมกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์สำหรับคุณแม่ และที่สำคัญสำหรับคุณแม่ที่ใช้เครื่องปั๊มนมก็คือการทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมให้สะอาดอยู่เสมอ ถอดชิ้นสวนทุกชิ้นเพื่อล้างทำความสะอาด หากสามารถนำเข้าตู้อบขวดนมเพื่อฆ่าเชื้อได้ก็จะเพิ่มความสะอาดปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น เพื่อที่ลูกน้อยจะได้มีน้ำนมที่สะอาดอยู่เสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง