เบบี้ออยล์ / Baby Oil

แนะนำ 10 เบบี้ออยล์ ( Baby Oil ) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เบบี้ออยล์ ยี่ห้อไหนดีการบำรุงผิว ไม่ใช่เพียงแค่การใช้ ครีม หรือ โลชั่นเท่านั้น เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่หลากหลาย เพื่อการบำรุงผิว ได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะผิวที่บอบบางของเด็กต้องการ การดูแลเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กนั้นยังมีความบอบบางและสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย ทำให้เกิดผิวแห้ง และทำให้เกิดอาการผื่นคันตามมา การบำรุงผิวด้วย เบบี้ออยล์ จะสามารถแก้ปัญหาผิวแห้ง และลดการเกิดผื่นคันจาก ผิวแห้ง ได้เป็นอย่างดี

การใช้ เบบี้ออยล์ สำหรับทารก นั้นควรเลือกสูตรที่อ่อนโยน ผ่านการทดสอบการแพ้จากแพทย์ผิวหนัง และใช้ส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ นอกจากการบำรุงผิวแล้วเบบี้ออยล์ยังสามารถที่จะใช้ประโยชน์อย่างอื่น ได้หลากหลาย เช่น การใช้หมักผม บำรุงผิวให้นุ่มลื่น ใช้บำรุงมือและเล็บ และยังสามารถใช้เป็น เมคอัพรีมูพเวอร์ เช็ดเครื่องสำอาง ได้อีกด้วย บทความนี้ เรามีวิธีการเลือก เบบี้ออยล์ ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำ รวมถึงแนะนำ 10 ยี่ห้อ เบบี้ออยล์ ที่ได้รับความนิยม เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 เบบี้ออยล์ ยี่ห้อไหนดี 2024 สำหรับ ทาหน้า และ ผิวกาย

 1. Johnson’s Baby Oil 300 ml.
 2. ดีนี่ เบบี้ ออยล์ สูตรซากุระ 200 มล.
 3. เบบี้ออยล์ Babi Mild
 4. KUMANO BABY OIL
 5. ENFANT ORGANIC NOURISHING BABY OIL
 6. Johnson’s Bedtime Oil 300ml
 7. เบบี้ออยล์ Narak
 8. CUSSONS
 9. Provamed Babini Baby Oil 160ml
 10. Himalaya

1. Johnson’s Baby Oil

เบบี้ออยล์ บำรุงผิวสูตรอ่อนโยนด้วยมิเนอรัลออยล์ กักเก็บความชุ่มชื่นยาวนาน มากกว่าโลชั่น 10 เท่า

ยี่ห้อJohnson’s Baby Oil
ปริมาณ300 ml.
ส่วนผสมสำคัญมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์

Johnson’s Baby Oil ออยล์ บำรุงผิวสูตรอ่อนโยนด้วยมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ อ่อนโยน ซึบซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ วิธีใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดชโลมจอห์นสัน เบบี้ออยล์ ทันทีหลังอาบน้ำขณะที่ตัวยังเปียกอยู่ ออยล์จะเก็บกักความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนานมากกว่าโลชั่นถึง 10 เท่า ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์
ผ่านการทดสอบความอ่อนละมุนแม้ใช้กับผิวบอบบางของทารก นอกจากบำรุงผิวแล้วยังสามารถที่จะใช้ในประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง เช่น ใช้เช็ดเครื่องสำอาง พร้อมช่วยให้ผิวรอบดวงตา บำรุงเส้นผม ใช้คู่กับเกลือสำหรับขัดผิว ใช้บำรุงเล็บมือและเล็บเท้า

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • อ่อนโยนด้วยมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ อ่อนโยน ซึบซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

2. D-nee Sakura for newborn Baby Oil

ออยล์ใส สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สารสกัดจากดอกซากุระ

ยี่ห้อD-nee Sakura for newborn Baby Oil
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดดอกซากุระ วิตามินอี

D-nee Sakura for newborn Baby Oil ออยล์ใส สูตรอ่อนโยนพิเศษ สำหรับทารก และผิวที่บอบบางแพ้ง่าย เนื้อออยล์ใส ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมละมุน ส่วนประกอบอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบางเช่นผิวของทารก ผ่านการทดสอบ Hypo-Allergenic Tested มีสารสกัดจากดอกซากุระ และวิตามินอี ฝาขวดเปิดปิดง่าย จับถนัด สามารถใช้ได้ทั้งเด็กโต และผู้ใหญ่ สามารถทาผิว บำรุงผมผมนุ่มเงางาม บำรุงมือและเท้า รีวิวจากผู้ใช้พบว่าสามารถใช้ลบเครื่องสำอางได้ดี ไม่เหนียวหน้า ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าอ่อนโยนปลอดภัย ไม่ทำให้แพ้และระคายเคือง ปราศจาก สารพาราเบน กลูเตน และสีสังเคราะห์

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สารสกัดจากดอกซากุระ และวิตามินอีอ่อนโยนไม่ทำให้แพ้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เนียนนุ่ม

3. Baby Oil White Sakura

ออยล์บำรุงผิวอ่อนละมุนเป็นพิเศษ จากซากุระขาวเข้มข้น และวิตามินอี ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น

ยี่ห้อBaby Oil White Sakura
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญซากุระขาวเข้มข้น และวิตามินอี

Baby Oil White Sakura ออยล์บำรุงผิว สูตรอ่อนละมุนเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับทารกและผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สารสกัดจากซากุระขาวเข้มข้น และวิตามินอี กลิ่นหอมละมุนแบบอ่อนๆ ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก และผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ รักษาสมดุลผิวให้ดูยืดหยุ่น อ่อนเยาว์ ช่วยปกป้อง และลดการสะสมของแบคทีเรีย ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน สารทำความสะอาด ซิลิโคน และการเจือสี

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ออยล์ซากุระขาวและวิตามินอี ผิวชุ่มชื้น ซึมซาบเร็ว อ่อนละมุนเป็นพิเศษ

4. KUMANO BABY OIL

ออยล์บำรุงผิวจากญี่ปุ่น อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง เพิ่มความชุ่มชื่นพร้อมล็อคความชุ่มชื่นได้ยาวนาน

ยี่ห้อKUMANO BABY OIL
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญไฮยาลูรอน เซราไมด์

KUMANO BABY OIL ออยล์บำรุงผิวจากประเทศญี่ปุ่น ปริมาณ 300 ml ซึ่งถือว่าเป็นบริมาณที่ค่อนข้างเยอะทีเดียว ออกแบบหัวแบบปั๊มใช้งานง่าย มีส่วนผสมสำคัญอย่างไฮยาลูรอน เซราไมด์ ที่ช่วยบำรุงผิวพร้อมล็อคความชุ่มชื่นไว้ให้ผิวได้ยาวนาน ให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นได้ทั้งวัน เป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวเด็กและผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากสี น้ำหอม เนื้อสีใสซึมเร็วไม่รู้สึกเหนียวตัว

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน เซราไมด์ ปราศจากสี น้ำหอม เพิ่มความชุ่มชื่น

5. ENFANT ORGANIC NOURISHING BABY OIL

ออยล์บำรุงผิวสำหรับเด็ก สารสกัดออร์แกนิจากธรรมชาติหลายชนิด ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น นุ่มนวลน่าสัมผัส

ยี่ห้อENFANT ORGANIC NOURISHING BABY OIL
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากธรรมชาติ Organic Olive Oil, Organic Argan oil, Grape seed oil, Jojoba oil, Rice barn oil และ Vitamin E acetate

ENFANT ORGANIC NOURISHING BABY OIL ออยล์บำรุงผิวสำหรับเด็ก สูตรอ่อนโยน ออกแบบขวดขนาดกำลังพอเหมาะลายน่ารัก ใช้ส่วนผสมที่เหมาะสำหรับผิวที่บอบบางของลูกน้อยด้วยส่วนผสมจาก สารสกัดจากธรรมชาติอันทรงคุณค่าหลากหลายชนิด เช่น Organic Olive Oil, Organic Argan oil, Grape seed oil, Jojoba oil, Rice barn oil และ Vitamin E acetate ซึ่งเป็นสาร Antioxidant ช่วยปลอบประโลมผิวจากมลภาวะ ให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ผิวนุ่มนวลน่าสัมผัส ผสานคุณค่าสารสกัดออแกนิคจากคาร์เมเลียและคาโมมายล์ ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ หยดผลิตภัณฑ์ลงในอ่างอาบน้ำและผสมจนเข้ากันดี หรือทาลงบนผิวโดยตรงหลังอาบน้ำ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สารสกัดออแกนิคจากธรรมชาติ นุ่มชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน

6. Johnson’s Bedtime Oil

น้ำมันบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน กลิ่นหอมจากดอกมะลิและลิลลี่ ผ่อนคลาย ผิวชุ่มชื่นยาวนาน

ยี่ห้อJohnson’s Bedtime Oil
ปริมาณอโรม่าจากดอกมะลิและลิลลี่
ส่วนผสมสำคัญอโรม่าจากดอกมะลิและลิลลี่

Johnson’s Bedtime Oil ขวดสีม่วง เนื้อออยล์สีใส มีกลิ่นหอมๆ ของอโรม่าจากดอกมะลิและลิลลี่ ช่วยให้รู้สึกผ่อน นอนหลับสบาย สูตร Hypoallergenic อ่อนโยนพิเศษ ไม่ทำให้เกิดผื่นแพ้คัน ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์และแพทย์ผิวหนัง ปราศจากสีย้อม พาราเบน และพาทาเลต ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผิวบอบบางของทารก เอสเซ้นส์ NaturalCalm™ ช่วยให้ผ่อนคลาย พร้อมบำรุงและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวที่ดูมีสุขภาพดี ช่วยล็อคความชุ่มชื่นผิวยาวนาน เพื่อให้ลูกน้อยนอนหลับง่าย หลับสบาย พักผ่อนอย่างเต็มที่ และยังสามารถใช้บำรุงผิว บำรุงผิวและสามารถลบเครื่องสำอางกันน้ำได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สูตร Hypoallergenic อ่อนโยนพิเศษ มีกลิ่นหอมผ่อนคลายจากดอกมะลิและลิลลี่

7. เบบี้ออยล์ Narak

ออยล์ใสจากธรรมชาติ สัมผัสเนียนนุ่ม ซึมซาบง่าย อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ผสมสารสกัดเชียบัตเตอร์

ยี่ห้อเบบี้ออยล์ Narak
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดเชียบัตเตอร์

น่ารัก แบรนด์ที่คนไทยมักคุ้นเคยกันดี กับแป้งเด็กที่มีมานาน ซึ่งนอกจากแป้งแล้วน่ารัก ก็ยังมีเบบี้ออยล์ Narak ที่เหมาะสำหรับเด็กและผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ออยล์จากธรรมชาติเกรดนุ่มพิเศษ สารสกัดจากเชียบัตเตอร์ นำเข้าจากประเทศสวีเดน ซึ่งมีวิตามิน A และ E สูง ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอย ฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ซึมซาบได้เร็ว สบายผิวยิ่งขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เนื้อออยล์ใสซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะ สบายผิว ผิวนุ่มลื่น สารสกัดจากเชียบัตเตอร์ มีวิตามิน A และ E สูง

8. CUSSONS เบบี้ออยส์

ผิวนุ่มสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมจากอัลมอนด์ออยและกุหลาบ กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลาย

ยี่ห้อCUSSONS คัสสัน เบบี้ออยส์
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญอัลมอนด์ออยและกุหลาบ

CUSSONS เบบี้ออยส์ ออยล์บำรุงผิว ที่ใช้ส่วนผสมจากอัลมอนด์ ออยและกุหลาบ ที่ช่วยบำรุงผิวผิวให้ชุ่มชื่น เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางของเด็ก บำรุงผิวให้นุ่มเนียนและมีสุขภาพดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เนื้อออยล์ใสซึมได้ดี ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวเด็ก ผ่านการทดสอบทางผิวหนัง สามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางผิวหน้า หรือใช้ในการบำรุงผมได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • น้ำมันธรรมชาติจากอัลมอนด์ออยและกุหลาบ อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ผ่านการทดสอบทางผิวหนัง

9. Provamed Babini Baby Oil

สารสกัดจากธรรมชาติ สำหรับผิวเด็กและผิวแพ้ง่าย กักเก็บความชุ่มชื่น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ

ยี่ห้อProvamed Babini Baby Oil
ปริมาณ160 ml
ส่วนผสมสำคัญSalicornia Herbarcea, Extract Defensil ,Jojoba oil ,Vitamin E

Provamed Babini Baby Oil ออยล์บำรุงผิวหลังอาบน้ำ เหมาะสำหรับผิวเด็กและผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและบำรุงเส้นผมให้ลูกน้อย ผมนุ่มไม่พันกัน อุดมด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ

• Salicornia Herbarcea Extract ป้องกันการสูญเสียน้ำ พร้อมช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว
• Defensil สารสกัดจากพืช 3 ชนิด ช่วยปกป้องผิว 3 ขั้นตอน ได้แก่ ลดการอักเสบ ลดอาการแพ้ ผื่น คัน สำหรับผิวแพ้ ง่าย พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม
• Jojoba oil ปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก
• Vitamin E ฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน คืนความชุ่มชื้น เพื่อผิวสัมผัสที่เนียนนุ่ม
ออยล์เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบความมัน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • อุดมด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ  กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ปกป้องผิวจากมลภาวะ ลดการอักเสบ ลดอาการแพ้ ผื่น คัน

10. Himalaya Since 1930 Baby Massage Oil

ออยล์บำรุงผิวหิมาลายา สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและกักเก็บความชุ่มชื่น

ยี่ห้อHimalaya Since 1930 Baby Massage Oil
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะกอก เคพกูสเบอร์รี่ และว่านหางจระเข้

Himalaya Since 1930 Baby Massage Oil 100ml ออยล์บำรุงผิว จากหิมาลายา สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ อย่าง น้ำมันมะกอก เคพกูสเบอร์รี่ และว่านหางจระเข้ ซึมซาบสู่ผิวได้ดี ใช้ผสมน้ำขณะอาบหรือนวด เพื่อผ่อนคลาย กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นของผิวก่อนและหลังอาบน้ำ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและกักเก็บความชุ่มชื่น อ่อนโยนไม่ทำให้ผิวระคายเคือง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นปกป้องผิวจากมลภาวะและกักเก็บความชุ่มชื่น

ข้อควรระวังในการใช้เบบี้ออยล์

ผิวเด็ก มีความบอบบาง เนื่องจากโครงสร้างผิวเด็ก ยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย ทำให้ผิวแห้งง่าย และมีโอกาสแพ้ ทำให้เกิดอาการคันได้มากกว่าผู้ใหญ่ เบบี้ออยล์ (Baby oil) ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยเคลือบผิวปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก ลดอาการคันหรือระคายเคือง ข้อควรระวังสำหรับคุณพ่อคุณแม่ คือไม่ควรทาเบบี้ออยล์ในปริมาณมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเกิดความอับชื้น เหนียวเหนอะหนะ ทำให้เด็กไม่สบายตัวได้

5 ประโยชน์ของเบบี้ออยล์

 1. เบบี้ออยล์ ทาหน้า ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น : ออยล์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน พร้อมปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่น
 2. เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย : เบบี้ออยล์ เหมาะสำหรับผิวบอบบางของทารกและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องจากสามารถซึมลงสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ โดยเฉพาะน้ำมันสูตรออร์แกนิกจากธรรมชาติ
 3. ใช้นวดเพื่อผ่อนคลาย : ออยล์บำรุงผิวที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จะสามารถช่วยให้ผ่อนคลาย และการนวดยังช่วยให้ลูกน้อยหลับสบายมากยิ่งขึ้น
 4. ใช้ เบบี้ออยล์ หมักผม เพื่อ บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น : เบบี้ออยล์ สามารถช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูได้อย่างเป็นอย่างดี และยังทำให้ผมนุ่มลื่น
 5. เบบี้ออยล์ลบเครื่องสำอางได้ : เบบี้ออยล์ สามารถใช้ ลบเครื่องสำอาง ของคุณแม่ได้ด้วย โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่กันน้ำ

วิธีการเลือกซื้อเบบี้ออยล์

1. ดูจากส่วนผสมหลัก

 • ใช้ออยล์จากสารสกัดจากธรรมชาติ
  ออยล์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติจะมีความอ่อนโยนและสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี สารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติที่ได้รับความนิยมเช่น โจโจ้บาออยล์ (Jojoba Oil) น้ำมันมะกอก (Olive Oil)อัลมอนด์ (Almond Oil) น้ำมันเมล็ดทานตะวัน (Sunflower Seed Oil) น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิคเพื่อความปลอดภัยต่อลูกน้อยไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองผิว
 • น้ำมันแร่ (Mineral Oil)
  Mineral Oil เป็นน้ำมันสังเคราะห์ได้จากพาราฟิน ผ่านกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้น้ำมันที่บริสุทธิ์ และมีความปลอดภัยต่อผิวของเรา เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น และช่วยล็อคความชุ่มชื่นได้ยาวนานมากขึ้น Mineral Oil มักไม่มีสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวอยู่ด้วย จึงจะต้องมีการผสมวิตามินอื่นๆเพิ่มเติม

2. สารสกัดเพิ่มเติมอื่นๆ

นอกจากน้ำมันธรรมชาติที่เป็นอาหารผิวที่ดีและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแล้ว อาจมีการเติมส่วนผสมของสารบำรุงต่างๆลงไป เช่น สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวสวย เนียนนุ่ม ปลอมประโลมผิวลดอาการระคายเคืองผิว และสำหรับเด็กทารกไม่ควรเลือกน้ำมันบำรุงผิวที่เติมน้ำหอม

3. ปริมาณที่เหมาะสม

เบบี้ออยล์ ที่วางขายทั่วไป มีปริมาณที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้หากคุณใช้เบบี้ออยล์อยู่เป็นประจำใช้ทั้งครอบครัวก็สามารถเลือกปริมาณขวดใหญ่ เพื่อประหยัดใช้ได้หลายๆ คน แต่หากต้องการพกพาให้สะดวกควรเลือกที่มีขนาดกะทัดรัดประมาณไม่เกิน 100 ml ก็เพียงพอ และจะต้องตรวจสอบวันหมดอายุด้วย

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ เบบี้ออยล์ เพื่อบำรุงผิวนั้นเหมาะมากสำหรับลูกน้อย ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย และสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย เนื่องจากออยล์ จะสามารถเคลือบผิวและช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น ไว้ได้ยาวนานมากกว่าการทาด้วยโลชั่น อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย เบบี้ออยล์ที่เราแนะนำนี้เป็นยี่ห้อยอดนิยมที่คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้บำรุงผิวให้ลูกน้อยได้อย่างปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง