แชมพูเด็ก

แนะนำ 10 แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดีเพราะผิว ของลูกน้อย ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ การเลือกผลิตภัณฑ์ สำหรับทำความสะอาด จึงต้องเลือกอย่างเหมาะสมกับผิวที่บอบบาง ของทารก โดยเฉพาะ แชมพู สำหรับทำความสะอาดเส้นผมของเด็ก ควรเลือก ที่เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคือง ทุกชนิด มีส่วนผสม ที่เป็น สารสกัดจากธรรมชาติ การเลือก แชมพูเด็ก นั้น ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกหลายอย่าง ที่เราอยากแนะนำ ให้คุณพ่อคุณแม่ ได้รับทราบเป็นข้อมูล ประกอบการ ซื้อ แชมพูเด็ก ซึ่งจะมีอะไรข้อมูลอะไรบ้างมาดูกัน

10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Johnson’s Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo 500 ml
 2. เพียวรีน เนเชอรัล-เอช เบบี้แชมพู 250 มล.
 3. เซตาฟิล เบบี้ แชมพู 200 มล.
 4. SEBAMED Baby Child Shampoo 150 ml.
 5. Care Head to Toe Baby Foam 400ml
 6. แชมพู จอห์นสัน เบบี้ แอคทีฟ เฟรช 500 มล.
 7. แชมพู Enfant Organic
 8. Himalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo 200 ml.
 9. แชมพูเด็ก โคโดโม ออริจินอล 400 มล
 10. เบบี้มายด์ มายด์คิดส์ 2in1
Lazmall realme

1. Johnson’s Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo

แชมพูบำรุงเส้นผม เงางาม นุ่มลื่นหวีง่ายผมไม่พันกัน ส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

ยี่ห้อJohnson’s Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญอาร์แกน ออยล์ และ ซิลค์โปรตีน

Johnson’s Shampoo Active Kids Shiny Drops Shampoo แชมพูสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย และยังอ่อนโยนสามารถใช้ได้กับเด็กอายุ 18 เดือนขึ้นไป เป็น Clinicallay Proven Mindness ปราศจากสารซิลิโคน พาราเบนและสารระคายเคืองต่าง ๆ มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างอาร์แกน ออยล์ และ ซิลค์โปรตีน ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางาม ผมหวีง่ายไม่พันกัน ไม่ทำให้ผมมันช่วยลดการเกิดรังแค และช่วยลดอาการผมร่วงได้ดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ได้ทั้งเด็กทารกจนถึงผู้สูงอายุ

จุดเด่น

 • แชมพูสูตรอ่อนโยนจากอาร์แกน ออยล์ และ ซิลค์โปรตีน บำรุงเส้นผมให้เงางาม แก้ผมร่วงได้ดี

2. เพียวรีน เนเชอรัล-เอช เบบี้แชมพู

มีค่า pH-Balanced อ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อดวงตา โปรตีนจากข้าวสาลี บำรุงผมให้นุ่มลื่น

ยี่ห้อเพียวรีน เนเชอรัล-เอช เบบี้แชมพู
ปริมาณ250 ml
ส่วนผสมสำคัญNatural Portulaca ,Organic Aloe Vera ,Wheat Protein

เพียวรีน เนเชอรัล-เอช เบบี้แชมพู แชมพูทำความสะอาดเส้นผมสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบางของทารก และผู้ที่มีผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ปราศจากพาราเบน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี , SLS และ สารที่อาจก่อให้เกิด การระคายเคือง มีค่า pH-Balanced ที่เหมาะกับผิว ไม่มีส่วนผสมจากไขสบู่ที่มีความเป็นด่าง ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติผ่านการรับรอง SIRIM Eco Label ทดสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์จากประเทศมาเลเซีย

ใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ ส่วนประกอบขอ งแชมพู Natural Portulaca and Organic Aloe Vera บำรุง และ ปรับสภาพผม ให้ เนียนนุ่ม และ Wheat Protein โปรตีน จากข้าวสาลี ช่วยบำรุงผมให้นุ่มลื่น ผ่านการทดสอบทาง การแพทย์ ผิวหนัง ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง Hypoallergenic and Dermatologically Tested

จุดเด่น

 • บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น อ่อนโยนปราศจากสารระคายเคือง ผลิตจากส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

3. เซตาฟิล เบบี้ แชมพู

ทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน ส่วนผสมจาก Natural Camomile ใช้ได้ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า

ยี่ห้อเซตาฟิล เบบี้ แชมพู
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญNatural Camomile Glycerin และ Panthenon

Cetaphil Baby Shampoo ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เส้นผม สำหรับเด็ก สูตร Head to Toe สามารถ ใช้ได้ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า อ่อนโยนสำหรับเด็ก ช่วยบำรุงเส้นผม และ หนังศีรษะให้แข็งแรง ผมนุ่มลื่นสุขภาพดี มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Natural Camomile ไม่ระคายเคืองต่อรอบดวงตา หนังศีรษะ ผ่อนคลาย พร้อม ส่วนผสมของ Glycerin และ Panthenon เสริมสร้างเกราะป้องกัน ที่แข็งแรง คืนความชุ่มชื่นให้ผิวลูกน้อย ไม่มีส่วนผสมของสบู่ pH Balance ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง สามารถใช้ได้ทุกวัน

จุดเด่น

 • ส่วนผสมของ Natural Camomileผ่อนคลายหนังศีรษะ  ไม่ระคายเคืองต่อรอบดวงตา
Shopee home promotion

4. SEBAMED Baby Child Shampoo

แชมพูสระผมสำหรับเด็ก ปราศจากสารระคายเคือง ไม่ระคายเคืองตา ผมมีน้ำหนักเงางาม หวีง่าย เส้นผมไม่พันกัน

ยี่ห้อSEBAMED Baby Child Shampoo
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสมสำคัญดอกคาโมไมล์

SEBAMED Baby Child Shampoo แชมพูสระผม ซีบาเมด ได้รับการคิดค้นขึ้น โดยเฉพาะ เพื่อให้มี pH 5.5 ซึ่งเป็นค่าที่สมดุล เพื่อรองรับการทำงานของเกราะป้องกันผิวได้ อย่างเหมาะสม เหมาะ สำหรับเด็ก และ ผู้ใหญ่ ที่มีหนังศีรษะ บอบบาง ส่วนผสมธรรมชาติ จากดอกคาโมไมล์ ทำความสะอาดเส้นผม และ หนังศีรษะ อย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษ ใช้สารให้ความชุ่มชื้น ตามธรรมชาติ ช่วยป้องกัน ความแห้งกร้าน ปราศจากสารประกอบ ไนโตร-โมคัส ฟอร์มัลดีไฮด์ (Nitro – mochus Formaldehyde) ไนโตรซามีน (Nitrosamine) ไดอ็อกซาน (Dioxan) และ ส่วนผสมของสี ปราศจากสารสบู่ และ ด่างที่ระคายเคืองผิว สูตร No Tears formula ไม่ระคายเคืองตา ผลลัพธ์ผมหวีง่ายหลังสระ ไม่ทำให้เส้นผมพันกัน

จุดเด่น

 • แชมพูสระผมสำหรับเด็ก ปราศจากสารเคมี สูตร No Tears formula ไม่ระคายเคืองตา

5. Care Head to Toe Baby Foam

ครีมอาบน้ำ และ สระผม ฟองนุ่มอ่อนโยน ส่วนผสมจากธรรมชาติ 99% กลิ่นหอมอ่อนๆ

ยี่ห้อCare Head to Toe Baby Foam
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญส่วนผสมจากธรรมชาติ 99%

Care Head to Toe Baby Foam ผลิตภัณฑ์สระผม และ อาบน้ำ คุ้มค่าในขวดเดียว กลิ่นหอมมากเหมือนแป้งแคร์สีฟ้า โฟมจากขวดปั้มหนานุ่ม ฟองโฟมนุ่มอ่อนโยน ส่วนผสมมาจากธรรมชาติ 99% เพื่อผิวและเส้นผมของลูกน้อยที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ปราศจากพาราเบน ซิลิโคน สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์” ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง Hypoallergenic and Dermatologically Tested

จุดเด่น

 • อาบและสระในขั้นตอนเดียว ส่วนผสมจากธรรมชาติ99% อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของทารก กลิ่นหอมอ่อนๆ

6. Johnson’s Active Kids Clean & Fresh Shampoo

ทำความสะอาดผม และ หนังศีรษะ อย่างอ่อนโยน อ่อนละมุนต่อดวงตาไม่ต่างจากน้ำ

ยี่ห้อJohnson’s Active Kids Clean & Fresh Shampoo
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากอโลเวร่า และกรีนที

Johnson’s ยี่ห้อ แชมพู ที่ได้รับความนิยม ว่าเป็นแชมพู สำหรับเด็ก ที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย อย่างผิวของเด็กทารก จอห์นสัน แอคทีฟ คิดส์ คลีน & เฟรช แชมพู เหมาะสำหรับ วัยกำลังเล่นซน มีเหงื่อออกมาก ใช้เทคโนโลยี Active Fresh™ กลิ่นหอมสดชื่น ยาวนาน มีค่า pH ที่เหมาะกับผิวเด็ก ผ่านการทดสอบแล้วโดยกุมารแพทย์ มีความอ่อนโยนแต่ยังคงประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผมช่วยปกป้องกลิ่น ที่เกิดจากเหงื่อ มีสารสกัดจากอโลเวร่า และกรีนที ทำความสะอาดผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน พร้อมสูตรเฉพาะ โนมอร์เทียร์ อ่อนละมุนต่อดวงตาไม่ต่างจากน้ำ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยี Active Fresh หอมสดชื่นยาวนาน มีสารสกัดจากอโลเวร่า และกรีนที

7. แชมพู Enfant Organic

แชมพูสูตร ออร์แกนิก สารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์ ผมนุ่มลื่น เงางามกลิ่นหอมจากดอกลิลลี่และดอกไม้สีขาว

ยี่ห้อแชมพู Enfant Organic
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์ สกัดจากข้าวโอ๊ตและข้าวโพด กลิ่นหอมจากดอกลิลลี่และดอกไม้สีขาวหลากหลายชนิด

แชมพู Enfant คัดสรร ส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อผิวอ่อนโยน ของลูกน้อย ใช้อาบน้ำและสระผมในขวดเดียว เพื่อความรวดเร็ว เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ มีค่าpH Balance คงความสมดุลตามธรรมชาติ ของผิว และ หนังศีรษะ ไม่ใช้ ส่วนผสมจากสารเคมีรุนแรง เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ของลูกน้อย ส่วนผสมสำคัญ มาจากพืชธรรมชาติ 100% ECOCERT CERTIFIED ORGANIC ARGAN OIL และ CHAMOMILE ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้นบำรุงผิวและเส้นผมให้แข็งแรง ลดการระคายเคือง OAT , OLIVE OIL ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน คงความชุ่มชื้นให้ผิว เส้นผมนุ่มลื่นมีชีวิตชีวา กลิ่นหอม จาก Lily of the Valley และ All white flower เพิ่มความสนุกในการอาบน้ำ ให้ลูกน้อยอารมณ์ดี ผ่านการทดสอบความระคายเคือง(Dermatologically tested) โดยสถาบันวิจัย Derma Consult จากประเทศเยอรมนีปราศจากสารเคมีอันตรายParaben Free Soap Free Phthalate Free Color & Dye Free Formaldehyde Free ปราศจากสารที่ทำให้เกิดLanolin Free

จุดเด่น

 • ใช้วัตถุดิบออร์แกนิก จากธรรมชาติ สารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์ ข้าวโอ๊ตและข้าวโพด ความชุ่มชื้นเพื่อผมนุ่มลื่น สวยเงางาม กลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกไม้ ปราศจากสารระคายเคืองทุกชนิด

8. Himalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo

แชมพูสารสกัด จากธรรมชาติ ลดอาการระคายเคือง บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ไม่พันกัน

ยี่ห้อHimalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากชบา, ข้าว, Khus Khus และถั่วลูกไก่ (Chickpea)

Himalaya Herbals ผลิตภัณฑ์ จากธรรมชาติ จากประเทศอินเดีย ใช้ส่วนผสมที่มาจาก สมุนไพรและ พืชพันธุ์ธรรมชาติ ที่ปลอดภัย อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ปราศจาก ส่วนผสมของสารเคมี Himalaya Since 1930 Gentle Baby Shampoo แชมพู สูตรอ่อนโยนสูตร พิเศษทำความสะอาดเส้นผม ของลูกน้อย อย่างอ่อนโยน ทำให้ผมนุ่ม เงางาม และจัดทรงง่าย ส่วนผสมจากธรรมชาติ จากถั่วชิกพี ชบา และ หญ้า Khus ทำความสะอาด เส้นผม ถั่วชิกพี ช่วยบำรุงเส้นผม ให้นุ่มและเปล่งประกาย เป็นสูตรพิเศษ สำหรับผิวบอบบาง และ แพ้ง่าย ของลูกน้อย ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่าอ่อนโยน สูตร No Tear ทำความสะอาดเส้นผมโดยไม่ทำให้แสบหรือระคายเคืองตา

จุดเด่น

 • ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ บำรุงผมให้นุ่ม ไม่พันกัน สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ

9. แชมพูเด็ก โคโดโม ออริจินอล

แชมพูเด็ก โคโดโม pH Balance อ่อนโยนต่อเส้นผม และ หนังศีรษะ กลิ่นหอมอ่อนละมุน

ยี่ห้อแชมพูเด็ก โคโดโม ออริจินอล
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญไม่ได้ระบุ

แชมพูเด็ก โคโดโม สูตร ออริจินอล ขวดสีเหลือ งปริมาณเยอะ คุ้มค่า มีกลิ่นหอมละมุน ผ่านการรับรองจากสถาบันน้ำหอม นานาชาติ เป็นสูตรที่อ่อนโยน เหมาะ สำหรับผิวบอบบาง ของทารก ผ่านการทดสอบ Irritation for sensitive skin อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง แม้ผิวที่บอบบาง มีค่า pH Balance ถนอมสมดุลผิว อ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะ ขวดปั้มใช้งานง่าย Quality Seal เพิ่มความมั่นใจในความบริสุทธิ์ ปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ปราศจากสารเติมแต่ง 5 ชนิด สบู่,พาราเบน,ซิลิโคน,สี และแอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาจากประเทศอังกฤษ

จุดเด่น

 • มีกลิ่นหอมละมุน ทำความสะอาดได้เส้นผมอย่างอ่อนโยน ไม่แสบตา

10. เบบี้มายด์ มายด์คิดส์ 2in1

บำรุงเส้นผมนุ่มลื่น น่าสัมผัส ส่วนผสมจากวิตามินบี 5และไมโครโปรตีน เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย กลิ่นหอมสดชื่น

ยี่ห้อเบบี้มายด์ มายด์คิดส์ 2in1
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญวิตามินบี 5 , ไมโครโปรตีน ,สารสกัดฮันนี่ซัคเคิลออร์แกนิค

เบบี้มายด์ มายด์คิดส์ 2in1 แชมพู & คอนดิชั่นเนอร์ สระสะอาด พร้อมบำรุงเส้นผม ในขวดเดียว ปกป้องและบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ส่วนผสมจากธรรมชาติ Orange extract ทำความสะอาด ลดการสะสมของเชื้อ แบคทีเรีย Provitamin B5 บำรุงผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง เหมาะสำหรับหนังศีรษะที่บอบบาง และแพ้ง่าย Dermatological Test ผ่านการทดสอบการระคายเคือง มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย พร้อมกลิ่นผลไม้หอมสดชื่น

จุดเด่น

 • แชมพูสระผมพร้อมนวดผมในขั้นตอนเดียว กลิ่นผลไม้หอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือกแชมพูสำหรับเด็ก

1. เลือกแชมพูสูตรอ่อนโยน

การเลือก แชมพูเด็ก โดยเฉพาะเด็กทารก ควรเลือก แชมพู สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคือง เป็นข้อแรกที่เราอยากให้คุณพ่อคุณแม่นึกถึง ตัวอย่าง สารระคายเคืองที่ควรหลีกเลี่ยง เช่น Sodium Lauryl Sulfate (SLS) เป็นสารที่ทำให้เกิดฟองที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้มาก ,แอลกอฮอล์, พาราเบน สี และ กลิ่นสังเคราะห์ อย่างน้ำหอม สารเหล่า จะชำระล้างไขมันที่จำเป็นต่อผิวและเส้นผมทำให้หนังศีรษะและผิวแห้งมากจนเกินไปจนทำให้ลูกน้อยรู้จักไม่สบายตัว ควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ อย่างคาโมมายด์ น้ำมันมะพร้าว ซึ่งมีความอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้ดี

2. สามารถใช้ได้ทั้งการอาบน้ำ และสระผม

แชมพูเด็กสูตร Head to Toe จะช่วยคุณพ่อคุณแม่ประหยัดเวลาในการอาบน้ำให้กับลูกน้อย เพราะสามารถใช้ได้ทั้งการสระผมและอาบน้ำในขั้นตอนเดียว ซึ่งมีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ เหมาะสมมากโดยเฉพาะสำหรับเด็กทารกที่คอยังไม่แข็งแรง อย่างไรก็ตามควรเลือกสูตร No Tears formula ที่ไม่ระคายเคืองกับดวงตาของลูกน้อย

3. เลือกแชมพูที่ช่วยลดอาการผมร่วง

ใครว่าเด็กน้อยผมร่วง ไม่ได้ สาเหตุของการเกิดผมร่วง ในเด็กมักเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ที่ลดลง มีส่วนทำให้เส้นผมหลุดร่วง ได้ตามธรรมชาติ และเด็กวัย นี้จะใช้เวลากับการนอนเป็นส่วนมากทำให้ศีรษะเสียดสี กับ หมอนตลอดเวลาทำให้เกิดผมร่วง การเลือก แชมพูเด็ก ควรเลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และพาราเบน ใช้แชมพู ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันอาร์ แกนออยล์ และ Silk Protein เพื่อบำรุงรากผมให้แข็งแรง และยังช่วยบำรุงรากผมทำให้ผมยาวเร็วขึ้น หรืออาจกใช้แชมพูสมุนไพรอย่าง ว่านหางจระเข้ ดอกอัญชัน ใบบัวบก หรือ มะกรูด

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

แชมพูเด็ก ที่เราได้รีวิว ไว้ในบทความนี้ มีถึง 10 ยี่ห้อ ที่ ได้รับความนิยม คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกซื้อ มาใช้ได้ตามความต้องการ ได้เลยค่ะ ซึ่งแต่ละยี่ห้อ นั้นล้วน มีความอ่อนโยนต่อผิว ที่บอบบางแพ้ง่าย อย่างผิวของเด็กเล็ก และ ยังสามารถใช้ได้กับผู้ใหญ่ ที่มีผิวและหนังศีรษะที่แพ้ง่ายอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง