โลชั่นเด็ก/BABY LOTION

แนะนำ 10 โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

โลชั่นสำหรับเด็ก-ยี่ห้อไหนดีการบำรุงผิว เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่เว้นแม่แต่เด็กเล็ก ซึ่งมีผิวที่บอบบางมากเป็นพิเศษการเลือกโลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็กนั้น จึงต้องเลือกโลชั่นสูตรเฉพาะสำหรับเด็ก มีความอ่อนโยนต่อผิว เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว โดยไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะไม่สบายตัว โดยเฉพาะผิวของเด็กทารกซึ่งจะมีความบางมาก รวมถึงการทำงานของต่อมไขมันและต่อมเหงื่อของเด็กนั้นยังทำงานได้ไม่เต็มที่ ผิวของทารกจึงมีความไวต่อสารเคมี ไวต่อแสงแดดและทารกจะมีผิวแห้งกว่าผิวของคนโต การดูแลผิวของทารก ควร ทาโลชั่นบำรุ งผิวทุกครั้งหลังการอาบน้ำ เพื่อเป็นการเคลือบผิวไม่ทำให้ผิวแห้ง ลดอาการระคายเคืองผิว โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาวหรือการเลี้ยงเด็กในห้องแอร์ตลอดเวลา

บทความนี้เราจะแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ ได้เลือกซื้อโลชั่นเด็ก อย่างถูกวิธี รวมถึงแนะนำ โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ถึง10 ยี่ห้อ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Johnson’s Body Lotion Milk
 2. Bebe Solution Cream
 3. Ato Ai Cream
 4. Aveeno Baby
 5. โลชั่นเด็ก Babi Mild
 6. SEBAMED BABY LOTION โลชั่นสำหรับเด็ก
 7. โลชั่นเด็กน่ารัก
 8. DMP Double Milk & Vitamin E Organic pH 5.5 Baby Lotion
 9. Pigeon เบบี้ มิลค์กี้โลชั่น
 10. เพียวรีน เบบี้โลชั่น
Lazmall Top brand festival

1. Johnson’s Body Lotion Milk

โลชั่นบำรุงผิวเด็ก บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ระคายเคือง

ยี่ห้อJohnson’s Body Lotion Milk
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญโปรตีนน้ำนม สารสกัดจากข้าว และวิตามินB5 วิตามินE

Johnson’s Body Lotion Milk โลชั่นบำรุงผิวที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีความโดดเด่นในเรื่องส่วนผสมที่อ่อนโยน ที่ออกแบบมาเพื่อผิวของลูกน้อยโดยเฉพาะ สำหรับโลชั่นรุ่นนี้จะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างโปรตีนจากน้ำนมและสารสกัดจากข้าวและวิตามินบำรุงผิวอื่นๆ มีค่าpHที่เหมาะสมกับผิวของเด็ก ช่วยเพิ่มเกราะป้องกันผิวให้ลูกน้อย ผิวชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน ผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนสำหรับลูกน้อย ไม่มีส่วนผสมจากพาราเบน พาทาเลตและสีผิวนุ่มเนียน ชุ่มชื่น ดูมีสุขภาพผิวดียิ่งขึ้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นส่วนผสมจากโปรตีนน้ำนมและสารสกัดจากข้าว เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนานตลอดวัน

2. Bebe Solution Cream

โลชั่นบำรุงผิวเด็ก แก้ปัญหาผิวลอก ผิวแห้ง ผื่นภูมิแพ้เด็ก สูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ

ยี่ห้อBebe Solution Cream
ปริมาณ160 กรัม
ส่วนผสมสำคัญAlaska Glacier Water ,Centella asiatica, Allantoin ,chamomile ฯ

Bebe Solution Cream ครีมบำรุงผิว สูตรพิเศษเหมาะสำหรับผิวของเด็กแรกเกิด เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะกับผิวของเด็กที่มีปัญหาผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย ผื่นคัน เนื้อครีมเข้มขนแต่บางเบา ซึมเข้าผิวอย่างรวดเร็ว ให้ผิวลูกน้อยเบา สบายตลอดวัน ให้ความชุ่มชื่นกับผิวและมีแร่ธาตุที่เหมาะสำหรับผิวของเด็กแรกเกิด สร้างเกราะปกป้องผิวด้วย ceramide NP และ beta-glucan เพื่อลดอาการแพ้ มีส่วนผสมของ EGF ที่ช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิว โลชั่นเลือกสรรส่วนผสมที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย เช่นน้ำแร่บริสุทธิ์จากอลาสก้า ใช้น้ำจากธารน้ำแข็งที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุหลากหลายชนิด ให้ผิวลูกน้อยเบา สบายตลอดวันและกรดไฮยาลูรอนิก ช่วยล็อคความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ส่วนประกอบทั้งหมดเป็น EWG green grade ingredients. ไม่ผสมสารที่เป็นอันตราย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นที่เหมาะสำหรับผิวของเด็กที่มีผิวแห้ง ระคายเคืองง่าย แพ้ง่ายและผื่นคัน ส่วนผสมจากธรรมชาติหลายชนิด

3. Ato Ai Cream

ครีมทาผิวเด็กแรกเกิด อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารที่เป็นอันตราย แก้ปัญหาผิวลอก เป็นขุย

ยี่ห้อAto Ai Cream
ปริมาณ160 กรัม
ส่วนผสมสำคัญส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ

Ato Ai Creamนำเข้าจากประเทศเกาหลี ครีมทาผิวสูตรอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวที่แพ้ง่าย ผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนียวไม่เหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกว่าสบายผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นพร้อมบำรุงผิว สามารถช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ปกป้อง เคลือบบำรุงผิวได้อย่างดี ปราศจากสารอันตรายไม่มีสารพาราเบน (No Paraben) ไม่ผสมสี (No Pigment) ไม่มีแอลกอฮอล์ (Non Alcoholic) ไม่มีสเตียรอยด์ (Non Steroidal) ปราศจากน้ำหอม (Fragrance free) ใช้ได้ทั้งเด็กทารกและผู้ใหญ่

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ครีมทาผิวเด็ก เพิ่มความชุ่มชื่น แก้ปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุย
Shopee electronics promo

4. Aveeno Baby

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนานตลอดวัน สูตรอ่อนโยนต่อผิว รักษาผื่นที่ผิวหนัง ลดผิวแห้ง ผิวนุ่มชุ่มชื่น

ยี่ห้อAveeno Baby
ปริมาณ227 กรัม
ส่วนผสมสำคัญข้าวโอ๊ตบด ไดเมทิล กลีเซอรีน

Aveeno Baby โลชั่นบำรุงผิวที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น พร้อมปกป้องผิวของลูกน้อย ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ส่วนผสมสำคัญจากข้าวโอ๊ตบดและไดเมทิล เนื้อโลชั่นเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นทันหลังทาพร้อมล็อคความชุ่มชื่นยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งแตก สูตรไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวแห้ง และไม่อุดตันรูขุมขน นอกจากนี้ โลชั่นสูตรนี้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และพาราเบน จึงไม่ทำให้ผิวบอบบางเกิดการระคายเคือง ผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคือง อ่อนโยนแม้กับผิวทารกแรกเกิด ที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของจากถั่วและผลิตภัณฑ์จากนม เหมาะสำหรับผิวบอบบางทารก

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นเพิ่มความชุ่มชื่นส่วนผสมสำคัญจากข้าวโอ๊ตบดและไดเมทิล ลดอาการผิวแห้ง ระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมจากนมและถั่ว

5. โลชั่นเด็ก Babi Mild

โลชั่นบำรุงผิว สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวทารก ส่วนผสมจากธรรมชาติเข้มข้น ผิวชุ่มชื่น

ยี่ห้อโลชั่นเด็ก Babi Mild
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมสำคัญเอสเซ้นท์ จมูกข้าวสาลีเข้มข้น X2 มีวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็น

Baby Lotion Ultra Mild Bioganik โลชั่นบำรุงผิว สูตรอ่อนโยนไบโอแกนิกสำหรับเด็กทารกแรกเกิดหรือผิวของผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง คัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติ จากคุณค่าเอสเซ้นท์ จมูกข้าวสาลีเข้มข้น X2 มีวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็นช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ป้องกันการสุญเสียน้ำออกจากผิว ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ผิว เนื้อโลชั่นมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และสารก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก อ่อนโยนแม้ผิวทารกแรกเกิด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นสูตรอ่อนโยนต่อผิว เพิ่มความชุ่มชื่น ส่วนผสมจากเอสเซ้นท์ จมูกข้าวสาลีเข้มข้น X2 มีวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็น

6. SEBAMED BABY LOTION โลชั่นสำหรับเด็ก

โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก สูตรถนอมผิว ลดอาการระคายเคืองผิว ผิวนุ่มเรียบเนียน ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ยี่ห้อSEBAMED BABY LOTION โลชั่นสำหรับเด็ก
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมสำคัญChamomile ,Allantoin

SEBAMED BABY LOTION โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก เนื้อโลชั่นซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะให้ลูกน้อยรู้สึกสบายผิว โลชั่นนี้สามารถรักษาอาการระคายเคืองผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ป้องกันและลดการระคายเคืองผิว ด้วยคาโมไมล์จากธรรมชาติ ช่วยเสริมการสร้างเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ ผิวแข็งแรงสุขภาพผิวดี ไม่แพ้ง่าย พร้อมด้วยส่วนผสมจากอัลลันโตอินช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นเรียบเนียน มีค่า pH 5.5 ที่เทียบเท่ากับค่าพีเอชปกติของผิว โลชั่นมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นบำรุงผิวที่ช่วยลดอาการระคายเคืองผิวได้ดี บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นผิวเรียบเนียน สบายผิว สูตรอ่อนโยนส่วนผสมจาก Chamomile ,Allantoin

7. โลชั่นเด็กน่ารัก

โลชั่นบำรุงผิวเด็กน่ารัก ส่วนผสมจากน้ำผึ้งแท้ เพิ่มความชุ่มชื่นเนียนนุ่ม สบายตัว

ยี่ห้อโลชั่นเด็กน่ารัก
ปริมาณ320 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำผึ้งแท้

โลชั่นเด็กน่ารัก วันเดย์พลัส โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยส่วนผสมจากส่วนผสมจากน้ำผึ้งแท้ เพิ่มความชุ่มชื่นเนียนนุ่ม เนื้อโลชั่นซึมเร็วไม่ทำให้รู้สึกว่าเหนียวตัว ใช้หลังอาบน้ำสบายผิว ราคาเบาๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึงเด็กโต

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวเด็กผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน

8. DMP Double Milk & Vitamin E Organic pH 5.5 Baby Lotion

โลชั่นบำรุงผิว ช่วยปรับสมดุลผิว ผิวนุ่มเนียน ลดอาการระคายเคืองผิว มี pH-Balanced 5.5

ยี่ห้อDMP Double Milk & Vitamin E Organic pH 5.5 Baby Lotion
ปริมาณ480 ml
ส่วนผสมสำคัญOat Milk, Soy Milk, Vitamin E, Shea Butter

โลชั่นบำรุงผิว DMP Double Milk ดีไซน์ขวดโลชั่นเป็นเอกลักษณ์ ส่วนผสมสำคัญจาก โปรตีน กรดอะมิโน แร่ธาตุนานาชนิด วิตามินอี เพิ่มผิวบำรุงชุ่มชื่นและต่อต้านอนุมูลอิสระ ออร์แกนิค คาโมมายล์ ปกป้องผิวบอบบาง ลดอาการระคายเคืองผิว เชียบัตเตอร์ มอบความชุ่มชื่นผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส pH-Balanced 5.5 ช่วยสมดุลและปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ผ่านการทดสอบการแพ้ Hypoallergenic จากสถาบันชั้นนำ เดิร์มแสกนเอเชีย เนื้อโลชั่นไม่เหนียว ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นบำรุงผิวส่วนผสมจากโปรตีนจากน้ำนมข้าวโอ๊ตและถั่วเหลือง เชียร์บัตเตอร์และวิตามินอี บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

9. Pigeon เบบี้ มิลค์กี้โลชั่น

โลชั่นบำรุงผิว ผสมซากุระสกัดจากประเทศญี่ปุ่น ผิวชุ่มชื่นเรียบเนียน กลิ่นหอมละมุน

ยี่ห้อPigeon เบบี้ มิลค์กี้โลชั่น
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมสำคัญดอกซากุระสกัด จากประเทศญี่ปุ่น

Pigeon โลชั่นน้ำนม สำหรับผิวเด็กทารก เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิวที่คิดค้นโดยทีมนักวิจัย พีเจ้นประเทศญี่ปุ่น
เนื้อโลชั่นบางเบา สามารถซึมซาบ สู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วสัมผัสได้ถึงความสบายผิว ส่วนผสมสำคัญจากดอกซากุระสกัด จากประเทศญี่ปุ่น บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น มีกลิ่นหอมละมุน ผ่านการทดสอบว่าไม่แพ้ ไม่เจือสีสังเคราะห์และไม่มีส่วนผสมของพาราเบน สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น กลิ่นหอมละมุน ส่วนผสมสำคัญจากดอกซากุระสกัด

10. เพียวรีน เบบี้โลชั่น

โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน กลิ่นหอมสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

ยี่ห้อเพียวรีน เบบี้โลชั่น
ปริมาณ225 ml
ส่วนผสมสำคัญมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ และวิตามินอี

Pureen Baby Lotion โลชั่นบำรุงผิวกาย สำหรับเด็กแรกจนถึงวัยผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อครีมซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยผสมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ และวิตามินอี ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ยาวนาน เนื้อโลชั่นมีกลิ่นหอมแบบอ่อนๆ ติดทนนาน ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ปราศจากพาราเบน และ MIT

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • โลชั่นบำรุงผิวผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ และวิตามินอี บำรุงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น บำรุงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น

วิธีการเลือกซื้อ โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดีอย่างไรดี?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกตามสภาพผิว

สภาพผิวของเด็กมักจะเป็นผิวที่แห้ง ผิวแพ้ง่ายและผิวที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง สำหรับเด็กที่มีผิวแห้งควรเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติอย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว เชียร์บัตเตอร์ ว่านหางจระเข้ เพื่อล็อคความชุ่มชื่นไว้ให้นานที่สุด สำหรับเด็กที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย จะดูส่วนผสมของโลชั่นให้ดี จะต้องไม่มีส่วนผสมของพาราเบน Surfactant สีและน้ำหอม เนื่องจากอาจทำให้ผิวระคายเคือง สำหรับผิวของเด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง เช่นกลากควรเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมจาก เชียร์บัตเตอร์ โกโก้ ขี้ผึ้ง ดอกคาโมไมล์ ร่วมกับการทำความสะอาดร่างกายรวมถึงการทำความสะอาดเสื้อผ้าให้สะอาดอยู่เสมอ

2. เลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

เด็กเล็กยังมีผิวที่บอบบางและระคายเคืองได้ง่าย เพราะฉะนั้นโลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะสำหรับผิวของเด็กก็จะยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ100 % เช่น เชียร์บัตเอตร์ ลาเวนเดอร์ ดอกคาโมมายล์ และวิตามินจากธรรมชาติอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

3. ปริมาณที่เหมาะสม

โลชั่นทาผิวเด็กมีทั้งแบบที่เป็นขวดเล็กและขวดใหญ่ หากต้องการการพกพาที่สะดวกให้เลือกแบบขวดเล็กที่พกใส่กระเป๋าได้ แต่หากอยู่ที่บ้านก็สามารถเลือกที่มีปริมาณบรรจุมากๆ เพื่อจะได้ใช้ได้นานๆ

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

การเลือกโลชั่นสำหรับเด็กเป็นสิ่งที่มีสำคัญ ควรเลือกโลชั่นที่เขียนกำกับว่าเป็นสูตร Hypoallergenic ซึ่งหมายความว่าใช้แล้วไม่แพ้ หากต้องการใช้โลชั่นที่มีกลิ่นหอมแบบอ่อนๆให้เลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยตามธรรมชาติ อย่างเช่น ลาเวนเดอร์และดอกคาโมไมล์ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมผ่อนคลายและยังเหมาะสำหรับผิวบอบบางของทารก เพราะผิวของทารกนั้นควรได้รับการปกป้องการทาโลชั่นทุกวันจะช่วยให้ลูกน้อยมีผิวที่เนียนนุ่มตลอดวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง